Giao hàng nội thành HCM trong ngày nếu chốt đơn hàng trước 11h hàng ngày "Chi tiết"

GIỎ HÀNG

Sau khi cải tiến MacBook Air và MacBook Pro, Apple đã thông báo về việc những mẫu mới này sẽ nằm trong chương trình thay bàn phím miễn phí.

lỗi bàn phím cánh bướm ở macbook pro

Hai đời máy vừa được thêm vào là MacBook Air (Retina, 13-inch, 2019) và MacBook Pro (13-inch, 2019, 2 cổng Thunderbolt 3). 

Các đời máy được thêm vào chương trình thay thế miễn phí

Chương trình thay thế miễn phí này có từ năm 2015 nhằm giải quyết các vấn đề mà người dùng gặp phải về bàn phím “cánh bướm”. Nay Apple mở rộng thêm với các mẫu khác. Các vấn đề thường  gặp phải là việc các chữ cái/ ký tự bị lặp, kẹt phím hoặc không gõ được. Với những trục trặc như vậy, người dùng có thể đem máy tới Apple Store hoặc các trung tâm sửa chữa đươc uỷ quyền để được thay miễn phí. Bạn có thể thay một vài phím hoặc toàn bộ bàn phím.

Liệu bàn phím “cánh bướm” còn xuất hiện trong các phiên bản MacBook sau?

Đáng chú ý là Apple nói rằng họ đã nâng cấp bàn phím “cánh bướm” ở MacBook Pro vào tháng 5. Mẫu này đã được cải tiến các vấn đề trước. Tuy nhiên những mẫu mới này cũng nằm trong chương trình thay thế miễn phí. Theo một báo cáo gần đây thì hãng sẽ cho ra mắt một loại bàn phím mới, giải quyết được các vấn đề gây phàn nàn trước. 

Đầu ngày 9/7/2019, Apple chính thức dừng bán MacBook 12inch và các mẫu MacBook Air cũ khi công ty này âm thầm giới thiệu các mẫu mới dòng MacBook Air Retina và MacBook Pro. Thêm nữa, họ cũng giảm giá đáng kể nâng cấp Mac SSD và thêm tuỳ chọn 1 TB trên MacBook Air.

Song song với việc thông báo cho các cửa hàng bán lẻ và nhân viên sửa chữa, Apple cũng thêm 2 đời máy hợp lệ trong chương trình thay bàn phím miễn phí trên trang web của hãng. 

Theo 9to5mac

Macbook Pro 2019 được Apple bán ra cho người dùng cách đây không lâu nếu bạn đặt hàng sớm hiện đã nhận được máy trên tay và sử dụng rồi. Nói qua về Macbook Pro 2019 được Apple nâng cấp những gì: Macbook Pro 2019 được nâng cấp CPU thế hệ thứ 9 và bàn phím cánh bướm được cải tiến thêm vật liệu vào bên dưới phím.

macbook pro 2019

Nhiều người sử dụng Macbook sẽ thắc mắc khi mua phụ kiện cho Macbook Pro 2019?

Năm 2019 Apple chỉ nâng cấp phần cứng dòng Macbook Pro với thiết kế giữ nguyên từ năm 2016 tới giờ. Vì vậy các phụ kiện Macbook Pro 2019 cũng sẽ dùng chung cho Macbook Pro 2018, 2017, 2016.

Việc đầu tiên sau khi mua Macbook 2019 bạn sẽ tìm tới phụ kiện để bảo vệ, giữ gìn giá trị cho chiếc máy Mac của bạn. MacCare.vn sẽ giới thiệu các phụ kiện cần thiết cho Macbook Pro 2019 dưới đây để bạn tham khảo.

Túi chống sốc Macbook 2019

Túi chống sốc là phụ kiện đầu tiên MacCare muốn giới thiệu tới bạn. Một phụ kiện cần đầu tư ngay và luôn cho Macbook.

túi chống sốc macbook pro 2019 13inch, 15inch

Túi chống sóc giúp bảo vệ Macbook tránh khỏi va đập mạnh, rơi rớt, chống sốc, chống bụi bẩn, nước khi đi trời mưa. Nếu đã có balo cũng cần có thêm 1 túi chống sốc cho Macbook khi đi ra ngoài làm việc, học tập.

 

Miếng phủ bàn phím Macbook Pro 2019

Bàn phím Macbook là nơi bạn tiếp xúc làm việc hàng ngày việc bảo vệ bàn phím vô cùng quan trọng nếu lỡ bụi bẩn, nước, cà phê,… lọt vào sẽ gây ra kẹt bàn phím, chờn phím,…phủ bàn phím Macbook sẽ giúp bảo vệ bàn phím tránh bụi bẩn, nước, cafe,…

bàn phím macbook pro 13inch 2019

Bàn phím non-touch bar & Touch bar phủ phím cũng khác nhau.

miếng phủ bàn phím macbook

Mặc dù Apple đã nâng cấp bàn phím nhưng chưa rõ sẽ có gặp lỗi bị kẹt phím như các phiên bản trước hay không.

Dán màn hình Macbook Pro 2019, Dán full Macbook Pro 2019

Màn hình Macbook mới với độ phân giải cao thế nhưng Apple lại làm roang cao su ở màn hình rất mỏng khi gấp máy lại gây ra dễ xước màn hình với bàn phím hơn  khi có bụi bẩn ở trên bàn phím.

dán macbook pro 2019

Dán màn hình Macbook Pro 2019 & dán full Macbook giúp bảo vệ màn hình tránh trầy xước, bụi bẩn các chất ăn mòn, tróc lớp chống loá,…Dán vỏ máy Macbook không những chống trầy mà còn giúp macbook luôn mới sau một thời gian dài sử dụng, giúp giữ gìn giá trị chiếc Macbook.

Hub/Đầu chuyển Type-C ra các cổng như USB, HDMI, VGA, thẻ SD,…

Macbook mới đều có cổng Type-C vì vậy nếu muốn sao chép, truyền dữ liệu vào, ra: thẻ nhớ SD, USB, xuất ra màn hình ngoài qua HDMI,…bạn cần có 1 đầu chuyển để có thể thực hiện được việc đó.

hyperdrive slim 8 trong 1 usb-c

Tại MacCare có rất nhiều đầu chuyển cho bạn lựa chọn với mức giá vô cùng hợp lý.

Vệ sinh Macbook, Lau chùi màn hình, bàn phím 

Vệ sinh Macbook thường xuyên sẽ giúp macbook luôn sạch sẽ và ít bụi bẩn hơn. Với màn hình Retina bạn nên lựa chọn những bộ vệ sinh cao cấp để sử dụng.

vệ sinh màn hình macbook 2019

Màn hình là nơi để hiện thị hình ảnh, video,…bạn cần vệ sinh 1 tuần 1 lần giúp màn hình sạch hơn, ít bị bám bụi bẩn, dễ nhìn hơn trong khi làm việc.

 

Trên đây là những phụ kiện Macbook Pro 2019 cơ bản cần thiết nhất bạn có thể tham khảo thêm nhiều phụ kiện hay ho và vui vẻ cho macbook tại MacCare.vn.

Apple mở rộng chương trình sửa chữa lỗi bàn phím ở MacBook. Apple đã cập nhật thông tin về chương trình sửa chữa bàn phím vào hôm 21/5/2019. Theo đó, tất cả MacBook với bàn phím “cơ chế cánh bướm” sẽ nằm trong chương trình này. Ngay bây giờ khách hàng có thể mang máy tới trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple để được kiểm tra và thay thế.

lỗi bàn phím cánh bướm ở macbook pro

Điều này có nghĩa là các dòng MacBook không nằm trong diện hợp lệ trước đây, bây giờ sẽ được cũng được hưởng. Tuy nhiên, Apple không kéo dài thời gian bảo hành. Thời gian hợp lệ vẫn là “trong vòng 4 năm kể từ khi người dùng mua máy”.

Sẽ có một phiên bản bàn phím mới?

Hơn thế, hãng cũng sẽ sản xuất ra một phiên bản “bàn phím cánh bướm” mới nữa. Nó sẽ xuất hiện ở dòng MacBook Pro mới mà Apple vừa thông báo hôm cùng ngày. Đáng chú ý là mẫu bàn phím mới này cũng sẽ nằm trong diện được bảo hành sửa chữa. Hãng đã hứa sẽ đẩy nhanh thời gian sửa chữa. Và dĩ nhiên, không phải là bạn cứ đưa máy tới và bảo sửa là được mà hãng phải kiểm tra máy trước đã.

miếng phủ bàn phím macbook

Apple “mắc kẹt” với lỗi bàn phím MacBook trong vài năm gần đây

Apple đã bị áp lực về vấn đề bàn phím cơ chế “cánh bướm” trong vài năm gần đây. Hãng đã nhấn mạnh rằng “đại đa số khách hàng” đều không gặp phải vấn đề gì. Tuy nhiên, lượng “đại đa số” khách hàng này lại phàn nàn vì tình trạng kẹt một lúc 2 phím hoặc không gõ được phím nào cả. Chỉ mới gần đây thì hãng mới bắt đầu chịu nhận lỗi nhưng đồng thời vẫn cố trấn an rằng điều đó không làm ảnh hưởng quá nhiều đến khách hàng.

Apple đã không còn là “huyền thoại” xung quanh những lùm xùm

Với những bằng chứng rõ ràng đang có trên các phương tiện truyền thông và lỗi ngay chính trên MacBook của mình, thì Apple không còn là một “huyền thoại” nữa. Do vậy, chỉ đơn giản là mở rộng chương trình sửa chữa cho nhiều dòng máy hơn là chưa đủ.

Apple nhận ra được thực tế này. Phát ngôn viên của hãng nói rằng họ đã thực hiện nhiều bước để giảm đáng kể thời gian sửa chữa ở các cửa hàng bán lẻ. Tuy nhiên, một phát ngôn viên không thể chỉ định quá trình thay đổi các bước để đẩy nhanh tốc độ được. Vốn dĩ, thay thế bàn phím trên các mẫu MacBook hiện đại là sửa chữa chuyên sâu. (Hãng iFixit đã nhấn mạnh điều này.)

Bàn phím được cải tiến có gì khác biệt?

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Apple sẽ điều chỉnh thiết kế trên thế hệ bàn phím “cánh bướm” một lần nữa. Họ nói rằng các “vật liệu” mới sẽ được dùng trong cơ chế “cánh bướm”. Chúng sẽ giúp giảm đáng kể tình trạng kẹt một lúc 2 phím hoặc không gõ được phím. Thiết kế bàn phím này sẽ xuất hiện ở MacBook Pro 15inch và 13inch phiên bản Touch Bar và non-Touch Bar như hãng vừa giới thiệu. Nó cũng nằm  trong chương trình sửa chữa miễn phí nếu việc cải tiến là chưa đủ.

Dù vậy đến giờ hãng vẫn chưa có thông báo nào về việc bàn phím cải tiến đó có được áp dụng cho các mẫu máy trong tương lai không. Có nghĩa là vẫn chưa biết liệu họ có thay đổi chế tạo trên thiết kế thệ hệ thứ 3 không.

Apple từ chối cung cấp thông tin rõ ràng rằng cụ thể các “vật liệu” mới này là gì. Họ bảo rằng chúng sẽ giảm đáng kể tình trạng kẹt phím như hiện tại. Thiết kế mới này vẫn đang được tính là thế hệ thứ 3, như thiết kế trên MacBook Air.

Những bàn phím cải tiến đầu tiên được thay thế

Gần đây, một vài chủ sở hữu MacBook Pro 13inch Touch Bar và MacBook Pro 15inch đã mang máy đến thay bàn phím. Chúng được thay thế loại bàn phím cải tiến này. Điều này sẽ chỉ xảy ra với MacBook có bàn phím “cánh bướm” thế hệ thứ 3: MacBook Pro 2018 và New MacBook Air.

Có thể thấy Apple đã có những động thái tích cực. Nhưng liệu rằng chừng đó có đủ dập tắt lo lắng của cộng đồng người dùng Mac về vấn đề bàn phím lâu nay? Chưa có gì chắc chắn cả. Cho tới khi chúng ta thấy chi tiết hơn về sự thay đổi vật liệu, làm nên sự khác biệt lớn như hãng đã khẳng định.

Giải pháp của Apple vẫn chưa triệt để

Công ty này cũng khẳng định rằng trong xu thế nền công nghiệp đang suy thoái thì Mac vẫn đang phát triển tốt. Họ đang dồn sức đầu tư vào nó hơn bao giờ hết. Điều này cũng đúng phần nào nhưng người dùng vẫn mong muốn một giải pháp triệt để hơn cho phần bàn phím. Bởi lẽ, chính sách sửa chữa miễn phí như hiện tại là chưa đủ.

Mối lo ngại này vẫn thường trực. Trừ khi Apple thay đổi thay đổi thiết kế bàn phím trên tất cả các dòng MacBook. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại người dùng vẫn chưa thấy động thái nào của hãng sẵn sàng cho việc này.

Apple đã khiến người dùng ngạc nhiên với thông báo về mẫu MacBook Pro 2019 trong tuần này. Đây sẽ là phiên bản mới với bộ vi xử lý Intel được nâng cấp và bàn phím cánh bướm thế hệ thứ 3 được thêm vào các “vật liệu” mới.

Sẽ mất một thời gian để chúng ta xác thực được lần thứ 4 nỗ lực trong việc cải tiến bàn phím này của Apple có thành công hay không. Ít nhất, hiện tại chúng ta cũng biết được rõ hơn về sự cải tiến này, nhờ sự “mổ xẻ” của iFixit.

iFixit đã mở tung MacBook mới và lấy các bộ phận dưới bàn phím, soi dưới kính hiển vi để nghiên cứu xem Apple đã thay đổi những gì.

Bàn phím MacBook Pro 2019 có gì mới?

Đầu tiên, sự thay đổi ở màng chắn silicone có thể nhận thấy bằng mắt thường.  Năm 2018, Apple giới thiệu chức năng của màng chắn này là giảm tiếng ồn khi gõ phím. Tuy nhiên, đa số người dùng nghi ngờ nó dùng để ngăn chặn bụi bẩn, mảnh vụn rơi vào bàn phím.

Ở phiên bản 2018, màng chắn có tính chất bán mờ. Trong khi đó, ở phiên bản 2019 này, nó trong suốt và rất mịn khi chạm vào. Dưới phân tích hồng ngoại, iFixit xác định màng chắn mới này được làm từ nylon polymer.

màng chắn bàn phím macbook pro 2019

Thứ 2, các phím dạng vòm cũng được thay đổi. Kiểu phím này sẽ êm hơn khi gõ. Cụ thể, lớp phủ bề mặt phím đã thay đổi từ năm ngoái. iFixit suy đoán rằng Apple đã sử dụng công nghệ xử lý nhiệt, hợp kim, hoặc cả 2 phương pháp đó.

màng chắn bàn phím macbook pro 2019

Điều này chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Bởi các bộ phận bên trong chẳng có gì thay đổi đáng kể. Nó khá giống với MacBook Pro 2018. Vốn dĩ chỉ là hãng làm mới thông số một chút thôi.

Nhìn thấy cận cảnh sự thay đổi ở các bộ phận bàn phím mới thật tuyệt. Dù vậy, chỉ có thời gian mới trả lời được liệu Apple có thành công trong việc cải tiến thế hệ bàn phím “cánh bướm” hay không. Đáng chú ý là mẫu MacBook Pro 2019 này cũng nằm trong chương trình “Dịch vụ sửa chữa bàn phím miễn phí mở rộng“.

Theo 9to5mac

Apple đã thông báo rằng hãng sẽ triển khai chương trình thay pin mới cho MacBook Pro 13inch non Touch bar trên toàn cầu. Chương trình áp dụng cho những máy có vấn đề, sản xuất từ 10/2016 – 10/2017.

thay pin macbook pro 13inch non touch bar

Theo hãng thì một số ít máy sẽ bị lỗi và ảnh hưởng đến bộ phận pin tích hợp. Đây là vấn đề không nhỏ. Do đó, hãng sẽ thay thế pin mới cho tất cả MacBook hợp lệ.

Kiểm tra thông tin MacBook hợp lệ hay không

Nếu muốn biết liệu máy của bạn có nằm trong diện này hay không, người dùng có thể sử dụng trình kiểm tra số seri trên trang  MacBook Pro Battery Replacement .

thay thế pin macbook pro 13inch miễn phí từ apple

Hãy nhấn vào biểu tượng Apple trên thanh menu và chọn “About this Mac”. Thông tin về số seri sẽ nằm dưới cùng cửa sổ thông tin bạn copy vào và nhất submit như hình trên.

thay pin mới cho macbook pro miễn phí từ apple

Chọn vào About This Mac để thấy số seri máy mac của bạn

Quá trình thay thế pin MacBook

Hãy chọn một trong 3 dịch vụ sau để thay pin. Dù dùng dịch vụ nào thì MacBook Pro của bạn cũng phải được kiểm tra xem còn hoạt động không và xác minh xem liệu nó  có đủ điều kiện tham gia chương trình. Quá trình đó sẽ mất khoảng 3-5 ngày.

  • Tìm một nhà cung cấp dịch vụ uỷ quyền của Apple.
  • Lấy hẹn với cửa hàng bán lẻ của Apple. Lưu ý: MacBook của bạn có thể được gửi tới trung tâm sửa chữa Apple.
  • Gửi máy tới Trung tâm sửa chữa Apple sau khi nhận được sửa chữa ban đầu của đội ngũ hỗ trợ Apple.

Trước khi chọn một dịch vụ nào, hãy nhớ sao lưu dữ liệu trong MacBook trước.

Lưu ý: Nếu MacBook của bạn có hư hại gì trước đó và ảnh hưởng đến quá trình thay pin thì lỗi đó sẽ được xử lý trước rồi mới thay pin. Trong một vài trường hợp, bạn sẽ phải trả phí sửa chữa lỗi đó.

Một số thông tin thêm

Chương trình này không áp dụng cho phạm vi bảo hành tiêu chuẩn của MacBook Pro 13inch.

Nếu tự thấy lỗi ở pin MacBook này và thay thế trước đó rồi, bạn có thể liên lạc với Apple để được hoàn tiền.

Chương trình áp dụng cho những MacBook Pro bị ảnh hưởng trong vòng 5 năm sau lần bán lẻ đầu tiên.

Hôm 27/3/2019, Apple thừa nhận rằng “một số ít” người dùng Mac đang gặp phải vấn đề về bàn phím.

Sự thừa nhận từ Apple

Phát ngôn viên của Apple đã nói với Stern rằng “Chúng tôi phải thú thật rằng một số ít người dùng gặp phải vấn đề với bàn phím cánh bướm thế hệ 3 và chúng tôi rất xin lỗi vì điều đó. Dù vậy, đa số khách hàng khác vẫn có trải nghiệm tích cực với kiểu bàn phím mới này.”

Casey Johnston từ tờ “The Outline” tỏ ra nghi ngờ với sự tin cậy ở bàn phím này khi nó được Apple thiết kế lại vào năm 2017. Cùng với sự thất vọng của cô còn có nhiều khiếu nại từ người dùng khác về thiết kế bàn phím cánh bướm này.

lỗi bàn phím cánh bướm ở macbook pro

Hãng đã làm gì với lỗi bàn phím cánh bướm thế hệ 3?

Apple chỉ đáp lại những chỉ trích bằng việc lặng lẽ thêm một màng cao su vào phiên bản bàn phím thứ 3 này, mục đích giúp tránh bụi cho bàn phím. Tuy nhiên, điều này khiến các phím hoàn toàn không sử dụng được trên các mẫu trước đó. Công ty sẽ không bao giờ công khai thừa nhận lỗi này. Tuy nhiên, việc tài liệu dịch vụ bị rò rỉ đã xác nhận tất cả. Apple đã chạy một chương trình sửa chữa mở rộng cho tất cả các kiểu bàn phím cánh bướm trước khi “sửa” lỗi cải tiến. (Các mẫu MacBook Pro đời năm 2018 và sau này không nằm trong chương trình này, cả MacBook Air cũng vậy.)

Giải pháp chưa tận gốc

iFixit nhận thấy giải pháp của Apple khá khả quan trong việc hạn chế bụi vào bàn phím. Du vậy, những hạt nhỏ như cát vẫn có thể lọt vào gây kẹt bàn phím. Theo các báo cáo thì vấn đề chính vẫn ở bàn phím thế hệ 3 này. Trục trặc bàn phím gây phiền toái cho người dùng như không thể gõ phím E và R khi kẻ cột. Một người dùng đã bức xúc cho rằng “Đây thực sự là sản phẩm bàn phím tệ nhất trong lịch sử của Apple. Macbook đáng lẽ nên được trang bị loại bàn phím tốt nhất. Chính điểm này đã làm hỏng đi danh tiếng của nhãn hiệu rất nhiều.”

lỗi bàn phím cánh bướm ở macbook pro

Lời xin lỗi của Apple ít nhất cũng đã thừa nhận rằng đó là một vấn đề. Dù vậy, hãng này vẫn cố tỏ ra rằng đó không phải là vấn đề lớn. Như vậy vẫn chưa đủ. Apple sẽ phải thực hiện một số thay đổi thiết kế hợp lý hơn trong vài tháng tới. Chỉ như vậy họ mới có thể kết thúc câu chuyện tại đây. Nếu không danh tiếng của hãng cũng sẽ bị chìm theo lỗi bàn phím này. Laptop của hãng vẫn là một những cỗ máy cao cấp. Chỉ có điều, bàn phím của nó không tốt như thường lệ.

Giải pháp tối ưu ngay lúc này

Có thể vì lỗi của nhà sản xuất hoặc do một vài lý do chủ quan ví dụ như bạn ít vệ sinh mà bàn phím sẽ bị kẹt, lỗi. Dù thế nào, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, hãy chú trọng vệ sinh bàn phím máy tính hơn. Có rất nhiều sản phẩm giúp đỡ cho bạn, chẳng hạn như bình xịt khí nén Dust Off Compressed Gas Duster. 

bình xịt khí nén dust off compressed gas duster

Để xem chi tiết hơn về cách vệ sinh cũng như sản phẩm này, hãy truy cập vào đây nhé.

Ngoài ra, người dùng cũng nên sắm cho MacBook của mình một tấm phủ bàn phím. Loại tốt nhất được khuyên dùng là sản phẩm được làm từ nhựa TPU, có thể tái sử dụng nhiều lần, siêu mỏng. Ngoài ra, loại phủ phím đó cho phép bạn dùng máy tính ban đêm nhờ ưu điểm xuyên LED. Sản phẩm được gợi ý hàng đầu là tấm phủ bàn phím JCPAL FitSkin. 

phủ bàn phím macbook jcpal

 

Theo Theverge

Một số báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng Apple sẽ đổi từ bộ xử lý Intel ở dòng Mac sang sử dụng con chip ARM của chính mình vào năm 2020. Axios đã nói rằng rất nhiều lập trình viên và các nhà quản lý Intel mong chờ điều này sẽ nhanh chóng thành hiện thực trong năm tới.

macbook và bộ xử lý Intel

Dù rằng công ty chưa có một thông cáo chính thức nào, các lập trình viên cũng như các nhà quản lý Intel đã tiết lộ riêng với Axios rằng họ muốn điều đó được thực thi nhanh chóng.

Về khía cạnh phần mềm

Về mặt phần mềm, bài báo cáo hôm qua đã nói rằng có thể Apple sẽ ra mắt sự chuyển đổi Marzipan-esque ở iPhone sang các ứng dụng Mac vào 2020. Hãng cũng sẽ dùng Marzipan nhằm tạo điều kiện cho cá lập trình viên có thể viết ra một ứng dụng có thể hoạt động với tất cả phần cứng của Apple, có khi là cả iPhone và Mac vào 2021.

Dự án Marzipan chính thức ra mắt vào tháng 6 2018, trong suốt quá trình hội nghị các lập trình viên quốc tế của Apple. Dù hãng không chính thức gọi tên nhưng đã cho ra đời 4 ứng dụng trên Mac: Voice Memos, News, Home, and Stocks.

Về phần cứng

Thêm vào đó, Apple hoàn toàn có thể chuyển đổi một cách rất “mượt” vì Apple có thể dùng cả Intel và ARM -phiên bản dựa trên macOS. Tuy nhiên, phần cứng sẽ gây khó dễ một chút cho Apple khi hãng phải chuyển đổi phần cứng sang chip ARM. Việc này có thể mất vài năm. Các phiên bản macOS mới cũng cần được thiết kế sao cho tương thích với bộ xử lý Intel vì có thể một số người vẫn dùng phiên bản Mac cũ.

macbook và ARM chip

Báo cáo của Axios khẳng định rằng Mac sẽ tiến tới sử dụng chip của chính Apple ngay cho các dòng mới trong năm tới như những gì Bloomberg và nhà phân tích Ming-chi Kuo đã đưa tin.

Theo 9to5mac

Cuối tuần trước, nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo có bài báo cáo về các sản phẩm tiếp theo của Apple sẽ được tiết lộ vào năm 2019. Đây sẽ là một tin vui cho người dùng chuyên nghiệp khi có thể sẽ có phiên bản MacBook Pro với màn hình khoảng 16-16.5inch.

Các cổng kết nối

Hiện nay, MacBook Pro sử dụng thiết kế đã được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2016. Khi đó Apple giới thiệu về Touch Bar và nói về việc thay thế các cổng kết nối cũ bằng cổng USB-C. Dù rằng thiết kế chưa thực sự mới mẻ nhưng Kuo hi vọng phiên bản 2019 sẽ tập trung vào phần cứng nhiều hơn.

Màn hình 

Đáng chú ý nhất có lẽ là những khẳng định của Kuo về các sản phẩm của Mac. Theo nhà phân tích này, Apple sẽ ra mắt MacBook Pro mới với kích cỡ từ 16-16.5inch với thiết kế hoàn toàn mới. Hơn thế, Apple sẽ trở lại với thị trường màn hình với màn hình 6k3k 31.6inch. Màn hình được thiết kế đèn nền như đèn LED, cho ra chất lượng hình ảnh đỉnh cao.

Dung lượng RAM 

Thêm vào đó, Kuo cho biết Apple sẽ ra mắt MacBook Pro mới với khả năng nâng cấp dễ dàng. MacBook Pro 13inch mới sẽ có RAM 32GB. Trong khi hiện tại, MacBook Pro 13inch chỉ có RAM tối đa 16GB, loại 15inch chỉ có 32GB.

Hình dung phiên bản mới 

Vậy MacBook Pro mới sẽ như thế nào nhỉ? Năm 2017 khi giới thiệu iPhone X, Apple đã thiết lập kiểu mẫu tràn màn hình và cạnh bo tròn. Lấy cảm hứng từ phần viền được giảm tối thiểu ở mẫu iPad Pro, chúng ta có thể tưởng tượng ra đời tiếp theo của MacBook Pro sẽ như thế nào.

macbook pro 2019

macbook pro 2019

macbook pro 2019

Với việc sử dụng thiết kế tràn cạnh cho MacBook Pro, Apple nên giữ nguyên hoặc gần giống phần dấu vân tay và thêm nhiều dung lượng pixels hơn. Về mặt kỹ thuật thì MacBook Pro 15inch hiện tại có phần màn hình đã 15.4inch. Vì vậy, khi nhảy lên 16inch mà kích thước máy vẫn không thay đổi nhiều là điều dễ hiểu.

Theo 9to5mac

MacBook, laptop bị nóng lên khi làm việc nặng, sử dụng ở môi trường nhiệt độ cao, người dùng bị mỏi mắt khi ngồi làm việc quá lâu,… là những hiện tượng phổ biến khi sử dụng Macbook. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến các tình trạng trên. Bạn có thể giải quyết vấn đề này cực đơn giản chỉ với đế tản nhiệt.

đế tản nhiệt macbook
Macbook, laptop bị nóng lên khi sử dụng

Đế tản nhiệt có nhiều lợi ích hơn nhiều người vẫn nghĩ là nó chỉ dùng để kê máy tính.

Tản nhiệt MacBook, laptop

Làm việc quá lâu sẽ khiến máy nóng lên. Tình trạng này diễn ra quá lâu sẽ khiến thiết bị của bạn giảm hiệu năng và tăng nguy cơ giảm tuổi thọ của máy. Ngoài ra, khi máy nóng lên, bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi hơi nóng toả ra. Ưu điểm đầu tiên khi sử dụng đế tản nhiệt là MacBook của bạn sẽ được “giải nhiệt”, tăng tuổi thọ máy. Tiếp đó, bạn sẽ không bị hơi nóng từ máy làm phiền mỗi khi làm việc.

Giảm tải cho đôi mắt, bảo vệ sức khoẻ

Tiếp xúc với máy tính nhiều, mắt bạn sẽ bị mỏi, khô, chảy nước mắt. Giá đỡ tản nhiệt sẽ giúp cố định máy và tạo một góc máy thích hợp khi làm việc. Từ đó sẽ giảm tải áp lực lên mắt, giúp bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh khô mắt mỗi khi say sưa làm việc quá lâu.

đế tản nhiệt macbook
Ngồi đúng tư thế khi dùng máy tính sẽ hạn chế áp lực cho mắt

Với những người thích kê máy tính lên đùi khi làm việc thì nên suy nghĩ lại. Dù có thể kê máy lên đùi sẽ cho bạn cơ hội ngả lưng về sau, thoải mái hơn. Tuy nhiên, lượng nhiệt toả ra từ máy có thể làm bỏng da. Cùng với lượng bức xạ từ máy, nó sẽ gây suy yếu sức khoẻ sinh sản với nam giới và cả chị em phụ nữ.

Tư thế làm việc thoải mái hơn

Ngoài mắt, thắt lưng và cổ tay là hai bộ phận chịu nhiều áp lực với người thường xuyên làm việc với máy tính nhất. Việc ngồi nhiều và không đúng tư thế là một trong những nguyên nhân. Sự xuất hiện của đế tản nhiệt sẽ cải thiện tình trạng này. Khi máy được đặt đúng góc và cố định trên đế, tư thế của bạn sẽ được điều chỉnh dần.

Đa số người dùng máy tính thường xuyên sẽ mắc phải “hội chứng ống cổ tay” nữa. Lý do xuất phát từ việc đánh máy không đúng tư thế, gây áp lực lên cổ tay, lâu dần làm giảm tính di động của cổ tay. Tư thế đánh máy đúng sẽ là cổ tay phải thẳng, khuỷu tay ở góc 90 độ. Nếu chỉ đặt máy lên bàn thì tư thế này chưa đúng. Đế tản nhiệt sẽ kiêm luôn nhiệm vụ giải quyết gọn gẽ phiền phức này.

đế tản nhiệt macbook
Hội chứng “ống cổ tay” xảy ra phổ biến ở những người sử dụng máy tính nhiều
Thể hiện phong cách

Đừng nghĩ chỉ MacBook, miếng ốp hay túi chống sốc cho máy mới nói lên phong cách của bạn nhé. Đế tản nhiệt thực sự là một phụ kiện “nhỏ nhưng có võ” đấy. Tuỳ theo sở thích và phong cách, các bạn có thể lựa chọn chủng loại, kiểu dáng, màu sắc thích hợp.

Một số sản phẩm đang được rất nhiều người lựa chọn

Có một số loại các bạn có thể lựa chọn như sau.

Bi tản nhiệt Just Mobile Lazy Couch cho MacBook, laptop

Đây là sự gợi ý cho những ai thích sự đơn giản, gọn nhẹ.

chân đế, bi tản nhiệt just mobile lazy couch cho macBook, ipad

Giá đỡ tản nhiệt JCPAL Folding Stand Laptop

Những ai cần sự sang trọng, tinh tế nhưng vẫn gọn gàng, tiện dụng khi mang theo thì sản phẩm này là gợi ý đầu tiên.

đế tản nhiệt macbook bằng nhôm jcpal

Bluelounge Kickflip – Sự lựa chọn của tinh tế

Những ai không thích việc tháo ra lắp vào, mang theo thêm một phụ kiện bên mình thì đây là lựa chọn thay thế. Ngoài việc đỡ máy, nó còn dính vào máy. Khi không sử dụng thì gấp lại, không cần tháo gỡ.

đế tản nhiệt bluelounge kickflip

Túi da MacBook tích hợp tản nhiệt

Đây sẽ là một gợi ý đắt giá nữa cho những ai ưa thích sự tiện dụng. Với túi da này, bạn có thể đựng MacBook và gấp phần nắp túi lên để kê máy, giúp máy tản nhiệt.

túi da đựng macbook

Với những lợi ích không thể phủ nhận như trên của đế tản nhiệt, ngay từ bây giờ bạn đừng chần chờ gì nữa mà hãy sắm ngay một em cho mình đi nào!

Nếu thắc mắc hay vẫn chưa biết mua ở đâu các bạn hãy vào MacCare.vn để xem thêm nhiều thông tin sản phẩm.

Trong thời gian vừa qua, MacCare xin chân thành cảm ơn quý khách đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi. Sắp tới là dịp Tết Nguyên Đán, MacCare xin gửi đến quý khách lịch nghỉ Tết cũng như thời gian gửi hàng, mua hàng tại cửa hàng để quý khách sắp xếp thời gian cũng như thuận tiện cho shop trong việc phục vụ tốt nhất có thể.

lịch nghĩ tết nguyên đán 2019

  • Lịch gửi hàng:

KHÔNG nhận gửi hàng đi tỉnh từ ngày 28/01/2019 (tức ngày 23 tháng 12 âm lịch) đến ngày 09/02/2019 (tức ngày mùng 5 tháng Giêng).

  • Lịch nghỉ Tết:

MacCare nghỉ Tết Nguyên Đán từ ngày 02/02/2019 (tức ngày 28 tháng Chạp) đến ngày 09/02/2019 (tức ngày mùng 5 tháng Giêng).

Mong quý khách sắp xếp thời gian để sắm cho mình những phụ kiện MacBook tốt nhất, phù hợp nhất tại shop trong khoảng thời gian trước ngày nghỉ của shop. Chúng tôi chân thành cảm ơn quý khách hàng đã đặt niềm tin ở MacCare trong năm vừa qua. Hy vọng trong những ngày cuối năm, trước thềm năm mới, shop vẫn sẽ được phục vụ các bạn.

Chúc quý khách hàng có một năm mới an khang, thịnh vượng, vạn sự như ý!

Theo iFixit, tất cả MacBook Pro từ đời 2016 đều bị lỗi thiết kế. Lỗi này chắc chắn sẽ khiến các bạn phải mất chi phí sửa chữa đắt đỏ.

Lỗi được cho làm nằm ở phần cáp kết nối màn hình với bộ điều khiển hiển thị bên trong thân máy. Việc tháo, lắp sẽ dần làm phần cáp này bị mòn và tước ra.

Taylor Dixon từ iFixit đã giải thích việc tại sao các máy tính OS X gần đây của Apple đều có nguy cơ bị lỗi:

lỗi đèn sân khấu ở macbook pro
Các sợi cáp này bị mòn và gây ra lỗi ở màn hình MacBook Pro

“Các đời MacBook gần đây (từ 2016 đến nay) đều sử dụng cáp ruy băng dẻo để kết nối màn hình với bảng điều khiển hiển thị bên dưới Touch Bar. Các sợi cáp này bao quanh bảng điều khiển, được bảo vệ bởi một cặp lò xo bên ngoài nữa. Chúng sẽ chịu lực bẻ cong mỗi khi bạn đóng, mở máy tính. Chỉ trong một thời gian ngắn, các sợi cáp này bắt đầu bị quá tải và toe ra.”

Lỗi đầu tiên thường do cáp đèn nền gây ra hiệu ứng “đèn sân khấu”. Đó là lý do tại sao lỗi này có cái tên như vậy. Nó còn có tên gọi khác là Bendgate.

lỗi đèn sân khấu ở macbook pro
Nếu màn hình MacBook của bạn xuất hiện hiệu ứng “đèn sân khấu” như thế này thì nó sắp hỏng mất rồi

iFixit chuyên sản xuất các dụng cụ và có hướng dẫn sửa chữa MacBooks, iPhones, iPads và các sản phẩm khác của Apple. Chuyên môn của hãng đã được công nhận rộng rãi.

Tình hình ngày càng tệ

Theo Dixon “Các sợi cáp ruy-băng này là một phần của màn hình. Cách duy nhất để sửa khi chúng bị mòn là thay toàn bộ màn hình. Thay vì một lỗi chỉ mất 140.000VND để sửa thì giờ bạn phải tốn 13.914.000VND.”

Lỗi này có khả năg cũng sẽ gặp ở các dòng MacBook khác ngoài MacBook Pro. Màn hình của MacBook Air ra mắt mùa thu trước cũng có thiết kế cơ bản tương tự. Vì phiên bản này quá mới nên các sợi cáp ruy-băng dẻo sẽ chưa bị mòn được. Tuy nhiên iFixit cảnh báo rằng lỗi tương tự có thể sẽ xảy ra bất cứ khi nào.

Louis Rossmann đã đệ đơn kiến nghị trên Change.org, yêu cầu Apple bảo hành rộng rãi cho lỗi này càng sớm càng tốt. Hiện đã có 3155 chữ ký vào đơn này.

Theo cultofmac

Giáng sinh, là dịp cuối năm cho ta có thêm cơ hội quây quần bên gia đình, bạn bè. Càng quan trọng hơn, khi tiếp nối giáng sinh sẽ là Tết dương lịch. Một dịp đặc biệt như vậy chắc hẳn các bạn cũng đã và đang chuẩn bị rất nhiều thứ. Nào quần áo đi chơi, những món quà nho nhỏ cho những người xung quanh.

khuyến mãi merry christmas

Vậy bạn có biết, MacBook của mình cũng cần quà không? Bởi sau một năm cùng bạn làm việc, MacBook cũng bám đầy bụi bẩn hay bị nhiều vết xước trên màn hình. Tại sao không F5 lại cho “em nó” bằng những bộ vệ sinh chuyên dụng nhỉ? 

Hãy tranh thủ tút tát cho MacBook yêu dấu của mình, bởi nó cũng là một người bạn, người cộng sự đắc lực của bạn, đúng không nào? Vậy đừng chần chờ gì nữa mà hãy ghé ngay MacCare để rinh về những phụ kiện MacBook với giá ưu đãi nhân dịp Giáng sinh và chào mừng năm mới 2019.

MacCare gửi đến bạn ưu đãi ở một số mặt hàng sau từ ngày 7/12/2018 đến ngày 24/12/2018.

1. Cáp sạc nam châm Type-C Baseus cho Macbook 2016, 2017, 2018

Cáp sạc nam châm “thần kỳ” này của Baseus khiến người dùng thấy thoải mái rất nhiều. Bởi đầu cáp sạc có gắn nam châm sẽ tự động hút vào cổng USB-C, bảo vệ đầu dây sạc hơn. Một điểm hay ho khác nữa là khi sạc máy nếu dây sạc bị vướng khi có người đi qua, đầu nam châm sẽ tự rơi ra. Vì thế, MacBook sẽ không bị kéo rớt hay xô lệch.

cáp sạc nam châm type-c baseus cho macbook
Cáp sạc nam châm Type-C Baseus cho Macbook 2016, 2017, 2018

Thiết kế thông minh, tiện dụng này dành cho MacBook 2016, 2017, 2018 và cả MacBook 12inch. Hiện sản phẩm có giá chỉ 490.000Đ (giá trước giảm là 550.000Đ)

2. Bộ vệ sinh màn hình MacBook JCPAL Mix Cleaning Solution Kit

Màn hình MacBook là một trong những bộ phận chiếm nhiều sự quan tâm nhất. Do đó, việc chọn ra sản phẩm vệ sinh vừa hiệu quả lại an toàn cho màn hình MacBook khiến người dùng khá băn khoăn. Bộ vệ sinh JCPAL Mix Cleaning Solution Kit sẽ xoá tan những lo lắng trên. Bạn chỉ cần bỏ ra 155.000Đ để “rước em nó” về (giá trước giảm 180.000Đ).

bộ vệ sinh jcpal 2019
Bộ vệ sinh màn hình MacBook JCPAL Mix Cleaning Solution kit

3. Bình xịt khí nén Dust Off Compressed Gas Duster

Sau màn hình, bàn phím là bộ phận đáng được quan tâm hơn nữa. Để tránh tình trạng bàn phím đơ, kẹt phím, các bạn nên chú ý vệ sinh đúng cách. Đặc trưng của bàn phím là dù có thể lau chùi bên ngoài, bụi bẩn côn trùng nhỏ vẫn có thể bám, rơi vào kẽ phím. Do đó, bình xịt khí nén Dust Off sẽ là “vị cứu tinh” cho bàn  phím. Nhờ luồng khí nén mạnh mẽ đi qua vòi xịt nhỏ, chúng ta dễ dàng vệ sinh mọi “ngõ ngách” bàn phím mà việc lau chùi khó làm được. Không chỉ thế, bình xịt còn có tới 35 công dụng khác.

bình xịt khí nén dust off compressed gas duster
Bình xịt khí nén Dust Off Compressed Gas Duster

Còn đợi gì nữa mà không nhanh tay rinh ngay “bạn ấy” về với giá không thể “yêu thương” hơn , chỉ 320.000Đ (giá trước giảm là 350.000Đ)

4. Túi chống sốc

Ngoài ra, có thể bạn còn dự định mang MacBook cùng đi du lịch, về quê thăm nhà trong dịp này. Trong trường hợp đó, hãy nhớ sắm thêm túi chống sốc để bảo vệ MacBook tốt nhất có thể. Trong chương trình giảm giá lần này, MacCare giảm giá túi chống sốc loại như dưới đây còn 180.000Đ (giá trước giảm là 200.000Đ).

túi chống sốc laptop 13.3inch
Túi chống sốc laptop 13inch giá còn 180.000Đ

Quà tặng đi kèm

Khi mua 1 trong 3 sản phẩm trên, các bạn sẽ được tặng bộ nút cao su cho các cổng kết nối trên MacBook. Bộ nút này bảo vệ các cổng kết nối khỏi bụi và côn trùng. Có sẵn nhiều màu để lựa chọn.

bộ bảo vệ cổng kết nối macbook
Nút cao su tặng kèm

Hy vọng với những sản phẩm trên, các bạn có thể chăm sóc diện mạo mới cho MacBook của mình, cùng chào đón một mùa lễ an lành. Các bạn có thể ghé thăm shop để mua trực tiếp hoặc đặt mua trên MacCare.vn

Chúc các bạn một Giáng sinh an lành và một năm mới với nhiều thành công!

Bạn sẽ tiết kiệm một khoản khá lớn nếu tự nâng cấp RAM Mac Mini đấy.

nâng cấp ram mac mini

Gần đây, iFixit đang bán bộ dụng cụ thay thế RAM đầu tiên cho Mac mini. Với giá khởi điểm 165$, bộ dụng cụ gồm có RAM 16GB tương thích với khe RAM mới của Mac. Ngoài ra bộ sản phẩm còn có các dụng cụ nạy lớp vỏ kim loại để tiếp cận khe RAM. Tất cả bao gồm:

nâng cấp ram mac mini

So sánh một chút nhé. Nếu mua một Mac mini mới từ Apple và yêu cầu nhiều RAM hơn, bạn phải trả 200$ cho mỗi 8GB cộng thêm. Mặt khác, nếu bạn mua bộ sản phẩm tự thay RAM của iFixit giá 165$, bạn sẽ có tất cả dụng cụ thay thế RAM cả bây giờ và về sau. Đồng thời, cùng với thanh mặc định có sẵn của Mac mini, tổng cộng bạn có thêm 20GB. Nếu chừng đó RAM vẫn chưa đủ, hãy mua bộ dụng cụ thay thế loại 32GB giá $324.99.

Tóm lại, việc tự thay RAM sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn rất nhiều nếu bạn cố gắng làm quen với hệ thống máy móc bên trong Mac mini. Nó cũng cho bạn nhiều trải nghiệm học hỏi lắm đấy. Suy cho cùng, dành thời gian để tìm hiểu về đồ dùng, phụ tùng sẽ thu về những kinh nghiệm quý báu.

Nguồn: theverge

Hyper cho ra mắt cáp sạc chuyển đổi USB-C mới, kết nối trực tiếp với bộ sạc MacBook và MacBook Pro, cho phép kết nối thêm 2 cổng USB 3.0 trong khi người dùng vẫn có thể sử dụng cổng sạc USB-C cùng lúc.

cáp sạc chuyển đổi hyperdrive usb-c cho bộ sạc 87w của macbook pro 15inch

Bộ cáp sạc chuyển đổi này cực hiệu quả khi cho phép người dùng sạc cùng lúc iPhone, iPad, máy ảnh ở cổng USB-C mà không cần đem theo các loại sạc khác nhau lỉnh kỉnh. Cổng USB 3.0 cũng cho phép người dùng kết nối USB flash/ ổ đĩa cứng và các thiết bị ngoại vi USB khác với cổng USB-C của MacBook Pro.

bộ chuyển đổi hyper usb-c gắn trên sạc macbook

Trong 1 thời gian giới hạn nhất định, bạn có thể được giảm 25% khi mua cáp sạc chuyển đổi HyperDrive USB-C mới cho bộ sạc 87W của MacBook Pro 15inch và bộ sạc 61W của MacBook Pro 13inch.

Cáp sạc chuyển đổi HyperDrive USB-C cho bộ sạc 87W của MacBook Pro 15inch có giá 910.000 VND ( giá trước giảm là 1.150.000 VND) 

Với mẫu này, bạn có thể sử dụng tối đa là 12.5W ở 2 cổng USB-A trong khi dùng tối đa 82W ở cổng USB-C cùng lúc. Điều này có nghĩa là bạn có thể sạc MacBook Pro với tốc độ tối đa trong lúc sạc nhanh các thiết bị khác.

HyperDrive USB-C Hub for 15" MacBook Pro 87W Power Adapter

Cáp sạc chuyển đổi HyperDrive USB-C cho bộ sạc 61W của MacBook Pro 13inch, có giá 680.000 VND (giá trước giảm là 910.000 VND)

Mẫu thiết kế cho bộ sạc 61W của MacBook Pro 13inch này của Hyper khác hẳn các mẫu khác. Nó cho phép sử dụng tối đa đến 58W qua cổng USB-C và tối đa 12.5W ở 2 cổng USB-A.

Cáp chuyển đổi Hyper Juice 87W cho 2 cổng USB-C với cổng USB-A QC 3.0, có giá 1.380.000 VND (giá trước giảm là 1.850.000 VND)

hyperjuice 87w

Ngoài ra, chúng ta cũng thử xem qua mẫu mới khác của hãng là cáp sạc chuyển đổi 87W cho 2 cổng USB-C, bao gồm cả cổng sạc nhanh USB-A 3.0. Với 2 cổng USB-C và 1 cổng USB-A 3.0, mẫu này cho phép người dùng sạc nhanh MacBook Pro, iPad, iPhone cùng lúc. Nó sử dụng chipset NXP với công nghệ chuyển đổi năng lượng USB-C PD 3.0 và Qualcomn QC 4.0 mới nhất, cho ra cáp sạc chuyển đổi có kích thước siêu mỏng và tốc độ sạc nhanh nhất với tất cả các thiết bị.

Nguồn: hypershop

Một trong những lợi ích lớn nhất của loại cổng USB-C trên iPad Pro 2018 là nó cho phép thiết bị này sử dụng được chung với các hub USB-C hiện có của các dòng laptop Apple. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là iPad Pro 2018 không có hub được thiết kế riêng cho nó. Mẫu HyperDrive này là một trong những sản phẩm đầu tiên.

hyper hub usb c ipad pro

Đế cắm nằm nghiêng với mặt bên của màn hình, cung cấp nhiều cổng như trên laptop.

hyper hub usb c ipad pro

Loại hub này bao gồm 1 cổng HDMI, các khe cắm thẻ SD và microSD, các cổng USB-A và USB-C PD, cũng như jack cắm tai nghe 3.5mm (trên iPad Pro 2018 ko có jack này.) Dù có nhiều cổng kết nối như vậy nhưng cũng sẽ có giới hạn khi kết nối với thiết bị.

hyper hub usb c ipad pro

Ví dụ: trong khi hình ảnh ở trên hiển thị ổ USB được đính kèm, hình ảnh đó sẽ không được hiển thị dưới dạng bộ nhớ ngoài trong iOS. Hãng Hyper khẳng định rằng bạn có thể xuất ảnh và video nhưng thực tế là bạn phải cần đến một ứng dụng trung gian và nó sẽ không hiệu quả như khi dùng trên MacBook.

hyper hub usb c ipad pro

Hub USB-C cho iPad Pro có 2 màu: Bạc và xám dành cho cả hai phiên bản iPad Pro 2018 11inch và 12.9inch. Hub HyperDrive sẽ có sẵn từ tháng 12 tới với giá 2.350.000 VND.

Theo: Hyper

Gói dịch vụ chi trả cho các tai nạn hư hỏng AppleCare+ dành cho Mac nay đã có sẵn ở các nước Canada, Mexico và nhiều nước châu Âu, Trung Đông bao gồm Úc, Pháp, Đức, Ai-len, Ý, Ả-rập Xê-út, Thụy Điển, Thụy Sỹ, các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ai-len.

applecare plus

Theo kết luận trong một sự kiện đặc biệt của Apple vào hôm thứ 3, nếu trước đây gói dịch vụ này chỉ giới hạn ở các nước như Mỹ, Úc và New Zealand thì nay đã được mở rộng tới các quốc gia vừa được đề cập trên.

AppleCare+ cung cấp bảo hiểm đến 3 năm cho phần cứng và hỗ trợ kỹ thuật cho sản phẩm Mac chính hãng. Gói dịch vụ có hiệu lực từ ngày mua, bảo hiểm tối đa cho 2 sự cố thiệt hại, mỗi sự cố đều bao gồm phí dịch vụ, dựa vào mức thiệt hại về màn hình, vỏ ngoài hoặc các phần khác.

Ở Anh, phí cho mỗi sự cố màn hình là 79 bảng Anh, cho các sự hư hỏng khác là 229 bảng Anh.

Phí cho những thiệt hại vô tình không bao gồm trong gói. Gói được áp dụng cho MacBook, MacBook Air, MacBook Pro 13 và 15inch, iMac, iMac Pro, Mac Pro và Mac Mini.

applecare plus

Ở các nước đã đề cập đầu bài, lợi ích của gói AppleCare+ cho Mac được Luật người tiêu dùng thêm vào quyền pháp lý.

Gói này có thể mua kèm khi mua Mac trên trang web của Apple và có sẵn tại các cửa hàng bán lẻ, các nhà phân phối và cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền. Ngoài ra, người dùng có thể cân nhắc mua gói này trong vòng 60 ngày sau khi mua Mac.

Ở các quốc gia nói trên, gói AppleCare+ thay thế cho gói AppleCare cơ bản, khi gói này không bao gồm bảo hiểm cho các thiệt hại vô tình. Apple cũng tiếp tục cung cấp gói AppleCare cơ bản ở các quốc gia như Tây Ban Nha, Phần Lan, Na Uy, Ba Lan, Đài Loan, Singapore và Brazil.

Theo: macrumors

Apple vừa cho ra mắt MacBook Air với màn hình Retina và bộ xử lý Intel thế hệ thứ 8, thời lượng pin lớn nhất trong các laptop của hãng, hơn cả MacBook và MacBook Pro.

macbook air 2018 gold

So với việc người dùng chỉ có thể lướt web trong 10 giờ với MacBook Pro và MacBook; xem phim trên iTunes trong 10 giờ với MacBook Pro và 12 giờ với MacBook thì phiên bản mới này được trang bị pin lithium polymer (hay còn gọi là pin LI-PO) 50w/h, có thể lướt web 12 giờ, xem phim trên iTunes 13 giờ và nếu để chế độ chờ, pin có thể kéo dài lên tới 30 ngày.

macbook air 2018 gold

Thời lượng pin của MacBook Air 2018 kéo dài hơn 2 giờ khi lướt web và hơn 1-3 giờ khi xem phim trên iTunes so với các phiên bản khác. Dưới đây là chi tiết về quy trình thử nghiệm pin của Apple:

pin macbook air 2018

“Vào tháng 10/2018, Apple đã tiến hành thử nghiệm tiền sản xuất với việc sử dụng hệ thống MacBook Air lõi kép Intel Core i5 1.6GHz với RAM 8GB và SSD 256GB. Hãng kiểm tra thời lượng pin bằng việc truy cập wireless mở một lúc 12 Tab trang website thông dụng nhất và xem phim HD 1080p chiếu lại trên iTunes với độ sáng màn hình từ thấp nhất đến 75%. Ngoài ra, hãng cũng kiểm tra pin của máy khi ở chế độ chờ bằng việc kết nối máy với mạng không dây, đăng nhập vào một tài khoản iCloud, để chế độ chờ với Safari và Mail và cài đặt mặc định với tất cả hệ thống. Kết quả cho thấy thời lượng pin thay đổi dựa vào cách sử dụng và cấu hình.”

MacBook Air 2018 được trang bị 2 cổng USB-C và người dùng có thể sạc pin qua các cổng này. Nó cũng có bộ đổi nguồn 30W như MacBook 12inch.

Khách hàng có thể đặt hàng MacBook Air 2018 ngay ngày hôm nay với giá $1199 và những đơn đặt hàng đầu tiên sẽ về tay người mua vào ngày thứ 4, 7/11 tới.

Theo: macrumors

Apple lại một lần nữa mang MacBook Air trở lại với người dùng thông qua sự cải tiến đặc biệt suốt 3 năm qua trong dòng máy tính siêu mỏng ở sự kiện về phần cứng của hãng tháng 10 này.

macbook air 2018

MacBook Air bị bỏ quên khi Apple cho ra mắt MacBook 12inch 2015. Tuy nhiên, Apple vẫn duy trì dòng này dù không có phần ngân khoản riêng cho nó. Khi laptop của Apple chỉ đạt ở mức 1000$, dòng Air có nhiều nhược điểm như màn hình không Retina với độ phân giải thấp, hiệu năng thấp.

Tuy nhiên, theo tờ Blomberg đưa tin hồi tháng 8, MacBook Air 2018 sẽ là sự thay thế hoàn hảo với màn hình Retina, các cạnh mỏng hơn 50%, thiết kế tương tự MacBook chuẩn và các phần khác được nâng cấp.

màn hình retina macbook air 2018

MacBook Air 2018 được thiết kế màn hình tràn cạnh với kích thước màn hình 13.3inch, 2 cổng USB-C, jack cắm tai nghe 3.5 mm với trọng lượng chỉ 1,25kg. Macbook Air mới có kích thước nhỏ hơn phiên bản cũ 17%.

cổng usb-c macbook air

Phiên bản mới này có Touch ID, được hỗ trợ bởi chíp T2 như mẫu MacBook Pro và iMac Pro.

macbook air 2018 touch id

Tuy nhiên, nó không được trang bị Touch Bar. Điều này có lẽ sẽ làm hài lòng những người dùng cho rằng Touch Bar của MacBook Pro là không cần thiết.

Đây thực sự là một phiên bản chủ chốt trong thiết kế tiêu chuẩn dòng Air. Vẫn là bàn phím thế hệ thứ 3 với cơ chế cánh bướm. Có nghĩa là những nhược điểm lớn của bàn phím các phiên bản MacBook Pro 2 năm trước, giờ đã được Apple cải thiện.

macbook air retina 2018

Phiên bản này sử dụng CPU Gen Intel dual-core i5 thế hệ thứ 8, tích hợp đồ họa, RAM lên tới 16 GB, SSD lên tới 1.5TB, nhanh hơn 60%.

macbook air retina 13inch 2018 cpu core i5

Người dùng có thể sử dụng 2 cổng USB-C hoặc Thunderbolt để hỗ trợ màn hình 5K hoặc kết hợp đồ họa rời eGPU.

macbook air xuất ra màn hình 5k

Phiên bản Macbook Air tiêu chuẩn với RAM 8GB, Core 15 1.6 GHz và SSD 128GB sẽ được chào bán với giá 1199USD từ hôm nay.

giá bán macbook air retina 2018

Cũng như bản Mac Mini mới, MacBook Air 2018 cũng được làm từ 100% nhôm tái chế.

Như đã đưa tin, Apple thông báo sẽ ra mắt iPad Pro với cổng USB-C, sản phẩm đời sau của MacBook Air và đời Mac Mini mới vào tuần tới.

macbook air 2018

Theo tờ Blomberg, Apple dự định giới thiệu một phiên bản MacBook Air 13inch với cổng USB-C, iPad Pro bản nâng cấp với thiết kế tràn viền và Mac Mini đã được mong đợi lâu nay vào sự kiện sáng thứ 3 này của hãng. Trước đến nay, những điều này chỉ là tin đồn nhưng ông Mark Gurman từ trang Blomberg, vốn là một cái tên rất uy tín, đã khẳng định chắc chắn những điều trên.

Gurman đã xác nhận rằng iPad Pro dường như vẫn giữ kích thước cũ, tuy nhiên được thiết kế lại với màn hình tràn cạnh, có chức năng nhận diện khuôn mặt và cổng USB-C.

Đây đúng là một sự thỏa thuận lớn của Apple khi lần đầu tiên hãng giao dịch trên cổng Lightning độc quyền nhằm ủng hộ tiêu chuẩn cổng USB-C đang ngày càng thông dụng. Theo báo cáo, bản iPad mới sẽ không có nút Home, thay vào đó sẽ là con chíp đồ họa do chính Apple tạo ra. Đây thực sự là điều đột phá chưa bao giờ xuất hiện ở các đời iPad trước.

Điều thú vị là có thông tin rằng đời sau của MacBook Air sẽ có màn hình có độ phân giải cao màn hình Retina. Tuy vẫn chưa có gì chắc chắn rằng phiên bản này được nâng cấp mới hoàn toàn hay chỉ là một phiên bản thay thế cho MacBook. Tuỳ nhiên rất rõ ràng rằng sẽ có những nâng cấp thực sự cần thiết. Trang Blomberg đưa tin rằng phiên bản này sẽ có màn hình 13 inch. Ít nhất, nó sẽ khác với bản MacBook hiện nay.

Sự kiên nhẫn chờ đợi của các fan Mac Mini cũng sẽ được đền đáp khi PC từ 2014 bị bỏ quên lâu nay, lần đầu tiên sẽ được nâng cấp đặc biệt với bộ vi xử lý và một số tính năng khác dành cho người dùng chuyên nghiệp. Apple vẫn đang gấp rút hoàn thành bản nâng cấp của iMac và iMac Pro. Tuy nhiên, cũng như bản MacBook 12 inch, không biết liệu những phiên bản nâng cấp này có hoàn thành kịp cho sự kiện giới thiệu của hãng hay không.

Các bạn có thể xem trực tiếp Apple giới thiệu sản phẩm tại website của họ: https://www.apple.com/apple-events/livestream/

Nguồn: theverge

Có nhiều phụ kiện cho Macbook giúp bảo vệ macbook như: Dán macbook hay sử dụng ốp cho Macbook, túi chống sốc macbook,…Việc sử dụng ốp cho Macbook được rất nhiều người dùng lựa chọn.

ốp macbook

Chọn cho Macbook của bạn 1 ốp macbook vừa mỏng mềm, nhẹ, bảo vệ tốt cho Macbook khi gặp va chạm, rơi rớt. Ốp cho Macbook Pro, Macbook Air, Macbook Retina có rất nhiều loại được làm từ nhiều chất liệu khác nhau với rất nhiều mức giá, màu sắc. Bạn có thể tìm kiếm trên google với từ khóa ” ốp macbook hoặc case cho macbook ” sẽ thấy rất nhiều giá và thương hiệu vậy để chọn ốp(case) phù hợp và tốt cho macbook phải đạt những tiêu chí dưới đây.

Lựa chọn ốp lưng Macbook hay ốp Macbook:

– Ốp macbook không quá dày, càng mỏng càng tốt. Nếu quá dày sẽ khiến máy rất thô kệch và chiếm nhiều diện tích khi để trong balo, túi chống sốc.

– Ốp phải có các khe tản nhiệt, không được che kính các khe tản nhiệt của máy.

– Ốp Macbook phải mềm không được quá cứng nếu không sẻ làm trầy máy xước vỏ máy Macbook.

– Ốp có thể bảo vệ tốt các góc cạnh của máy khi và chạm mạnh.

– Ốp phải sử dụng chất liệu tốt không bị ố vàng, hay cứng hơn sau thời gian sử dụng(lựa chọn thương hiệu uy tín nhiều người sử dụng)

Ốp lưng macbook có rất nhiều loại và nhiều hãng nỗi tiếng như: ốp lưng macbook uag, ốp lưng macbook jcpal, moshi,…Đây là 3 trong rất nhiều hãng được nhiều người tin dùng tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

ốp macbook

Ốp lưng macbook có rất nhiều màu sắc: đen, đỏ, trong suốt, xám, bạc,…cho bạn lựa chọn những màu mà bạn thích.

ốp macbook
Ốp Macbook Pro hay Case Macbook được làm từ nhựa dẻo cao cấp giúp bảo vệ Macbook tránh khỏi trầy xước, chống bụi bẩn, chống ẩm.

Hãy lựa chọn ốp lưng macbook từ các thương hiệu nổi tiếng và nhiều người tin dùng bởi vì chất liệu cũng như thiết kế khác nhau nên sẽ có giá thành khác nhau.

MacCare chuyên cung cấp ốp lưng cho Macbook từ các thương hiệu nổi tiếng bạn có thể tham khảo ở mục phụ kiện Macbook > bảo vệ Macbook > ốp macbook.