Hôm 24/8/2022, Apple đã thông báo rằng họ sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào thứ Tư, ngày 7/9/2022 lúc 10 giờ sáng theo múi giờ Thái Bình Dương. Sự kiện sẽ diễn ra tại Nhà hát Steve Jobs trong khuôn viên Apple Park ở Cupertino, California, và sẽ có một thành phần trực tiếp với các thành viên của giới truyền thông được mời đến khuôn viên của Apple.

sự kiện apple tháng 9 năm 2022

Sự kiện tháng 9 sẽ tập trung vào các mẫu iPhone 14 mới và hãng đang mong đợi một ‌iPhone 14‌ 6,1 inch, iPhone Max 6,7 inch, iPhone 14 Pro 6,1 inch và ‌iPhone 14 Pro‌ Max 6,7 inch. Năm nay sẽ không có ‌iPhone‌ “mini” 5,4 inch, thay vào đó Apple chọn các thiết bị lớn hơn.

Mặc dù không có thay đổi lớn nào đối với các mẫu ‌iPhone 14‌ tiêu chuẩn, nhưng các mẫu ‌iPhone 14 Pro‌ sẽ có một đường cắt hình viên thuốc và lỗ khoét thay thế cho notch, chip A16, máy ảnh 48 megapixel mới và một số điểm khác được cải tiến, với đầy đủ chi tiết có sẵn trong bản tổng hợp iPhone 14 Pro của Apple.

Các mẫu ‌iPhone 14‌ sẽ vẫn sử dụng chip A15 và sẽ không có công nghệ camera ấn tượng như cũ, nhưng người dùng có thể tin tưởng vào màu sắc mới, ống kính Ultra Wide được nâng cấp, 5G nhanh hơn và WiFi 6E. Ngoài ra người dùng có thể tìm thấy bản tóm tắt đầy đủ về những gì sắp có trên ‌iPhone 14‌ và 14 Max trong bản tổng hợp iPhone 14 của hãng.

Để đi cùng với các mẫu ‌iPhone‌ mới, Apple đang làm việc trên bản Apple Watch được nâng cấp. Có một mẫu Apple Watch Series 8 mới đang được phát triển có thể có chế độ năng lượng thấp được nâng cấp, thời lượng pin lâu hơn, cảm biến nhiệt độ, chip S8 và các tính năng khả thi khác như phát hiện tai nạn ô tô.

Apple cũng sắp ra mắt “Apple Watch Pro” cao cấp hơn, có thiết kế mới, kích thước lớn hơn, màn hình và cấu trúc bền hơn nhiều. Apple Watch “chuyên nghiệp” nhắm đến các vận động viên và những ai sử dụng đồng hồ của họ nhiều hơn so với người dùng tiêu chuẩn.

Apple nói rằng hãng cũng đang chờ đợi AirPods Pro thế hệ thứ hai, iPad thế hệ thứ 10 mới, iPad Pro được làm mới, Apple silicon Mac Pro, v.v., nhưng ngoài các mẫu ‌iPhone 14‌ và Apple Watch, chúng ta có thể sẽ thấy những thiết bị khác tại sự kiện thứ hai vào tháng 10.

Apple sẽ phát trực tiếp sự kiện mùa thu trên trang web của mình, trên YouTube và trên Apple TV thông qua ứng dụng ‌Apple TV‌.