Apple sẽ tăng giá thay pin hết bảo hành cho tất cả các mẫu iPhone đời cũ hơn iPhone 14 vào cuối năm nay, công ty đã thông báo trên trang web của mình (thông qua Reddit). Hãng cũng đang tăng giá thay pin iPad và Mac.

pin macbook pro 13inch late 2013 đến mid 2014 chính hãng

Apple cho biết bắt đầu từ ngày 1 tháng 3 năm 2023, giá thay thế pin không còn bảo hành cho tất cả các mẫu thuộc dòng iPhone 13 và iPhone 12, cũng như các mẫu ‌iPhone‌ cũ hơn, sẽ tăng thêm 20 đô la. Theo một máy tính ước tính trên trang web của công ty, hiện tại, Apple tính phí 69 đô la cho việc thay thế pin trên hầu hết các mẫu ‌iPhone‌.

Việc tăng giá sẽ chỉ ảnh hưởng đến những khách hàng không có AppleCare hoặc ‌AppleCare‌+ cho thiết bị của họ. Với ‌AppleCare‌+, khách hàng trả 0 đô la cho việc thay thế pin sau khi tình trạng pin của họ đã giảm quá 80%.

Cập nhật: Apple cũng đang tăng giá thay thế pin ngoài bảo hành cho Mac và ‌iPad‌. Thay pin MacBook Air sẽ tăng 30 đô la và giá pin MacBook Pro tăng 50 đô la. Các mẫu ‌iPad‌ mới hơn sẽ có giá tăng thêm 20 đô la. Những thay đổi về giá này sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 3 năm 2023.