Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang thử nghiệm những chiếc iMac lớn hơn, bao gồm một mẫu có màn hình khoảng 32 inch. Trong bản tin Power On mới nhất của mình, Gurman cho biết những chiếc iMac này vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, vì vậy ông không kỳ vọng chúng sẽ ra mắt cho đến cuối năm 2024 hoặc sớm nhất là vào một thời điểm nào đó trong năm 2025.

màn hình imac 32inch

Trước đây, Gurman cho biết Apple đang phát triển một chiếc iMac lớn hơn với màn hình hơn 30 inch và hiện ông đã xác định rõ rằng màn hình này sẽ có cùng kích thước 32 inch với màn hình Pro Display XDR cao cấp của Apple. Được phát hành vào tháng 12 năm 2019, Pro Display XDR có độ phân giải 6K cho nội dung chất lượng Retina và có giá khởi điểm 4999 USD.

Apple đã ngừng sản xuất iMac 27 inch và iMac Pro chip Intel trong vài năm qua và vẫn chưa ra mắt iMac màn hình lớn hơn với chip silicon của Apple để thay thế. Thay vào đó, hãng cung cấp Màn hình Studio 27 inch, có thể được kết nối với Mac Studio hoặc máy Mac khác với chip silicon của Apple, nhưng đây không phải là giải pháp tất cả trong một như iMac.

Hiện tại, iMac 24 inch là máy tính tất cả trong một duy nhất được bán bởi Apple. Mẫu hiện tại với chip M1 được phát hành vào tháng 4 năm 2021 và Gurman mong đợi một mẫu cập nhật với chip M3 nhanh hơn sẽ ra mắt vào đầu năm sau. Tất cả các chip silicon hiện tại của Apple đều được sản xuất dựa trên quy trình 5nm của TSMC, trong khi chip M3 dự kiến ​​sẽ chuyển sang quy trình 3nm để cải thiện hiệu suất và hiệu suất năng lượng đáng kể.