Hôm 29/8/2023, Apple đã công bố kế hoạch tổ chức một sự kiện đặc biệt vào Thứ Ba, ngày 12 tháng 9 lúc 10:00 sáng theo giờ Thái Bình Dương. Giống như năm ngoái, sự kiện này sẽ diễn ra tại Nhà hát Steve Jobs trong khuôn viên Apple Park ở Cupertino, California.

sự kiện ra mắt iphone 15

Trong khi sự kiện dự kiến ​​​​sẽ được ghi hình trước, Apple sẽ mời các thành viên của giới truyền thông đến khuôn viên trường để trực tiếp xem buổi thuyết trình và có lẽ sẽ có thời gian thực hành các thiết bị mới sau khi sản phẩm được giới thiệu.

Sự kiện tháng 9 của Apple luôn là một sự kiện về iPhone và năm nay, chúng ta đang mong đợi iPhone 15 6,1 inch, ‌iPhone 15‌ Plus 6,7 inch, iPhone 15 Pro 6,1 inch và ‌iPhone 15 Pro‌ Max 6,7 inch. Tất cả các model dự kiến ​​​​sẽ có Dynamic Island, chip 5G được cập nhật của Qualcomm và đáng chú ý nhất là cổng USB-C thay vì cổng Lightning.

‌iPhone 15 Pro‌ và ‌iPhone 15 Pro‌ Max sẽ có các bản cập nhật tính năng bổ sung mà các mẫu ‌iPhone 15‌ tiêu chuẩn không có sẵn. Dự kiến ​​​​sẽ có một thiết kế lại nhỏ với viền mỏng hơn và những thay đổi nhỏ về đường cong ở các góc, cộng thêm các mẫu ‌iPhone 15 Pro‌ sẽ có khung titan thay vì khung thép không gỉ.

Chúng tôi hy vọng sẽ thấy con chip 3 nanomet đầu tiên của Apple, A17, được đưa vào ‌iPhone 15 Pro‌ và Pro Max, và có tin đồn cho rằng nó sẽ có nút “Action”(Hành động) thay vì công tắc tắt tiếng. Nút “Action” (Hành động) có thể tùy chỉnh được, giống như nút “Action” (Hành động) trên Apple Watch Ultra.

Trong khi cả hai mẫu Pro đều sẽ được nâng cấp về camera, ‌iPhone 15 Pro‌ Max dự kiến ​​​​sẽ có ống kính zoom kính tiềm vọng cho phép zoom quang 5x hoặc 6x, tăng từ 3x. Kích thước phần cứng cần thiết cho tính năng này sẽ giới hạn ở thiết bị Pro Max lớn nhất.

Với tất cả các tính năng mới mà ‌iPhone 15 Pro‌ và Pro Max đang có, cộng với chi phí của chip 3 nanomet nâng cấp, giá cơ bản cho các thiết bị này có thể tăng. ‌iPhone 15 Pro‌ có thể có giá khởi điểm là 1099 USD, trong khi ‌iPhone 15 Pro‌ Max có thể có giá bắt đầu từ 1199 USD. Giá của các mẫu ‌iPhone 15‌ tiêu chuẩn dự kiến ​​sẽ không thay đổi.

Bên cạnh các mẫu ‌iPhone 15‌ mới, chúng tôi cũng đang mong đợi Apple Watch Series 9 và phiên bản mới của ‌Apple Watch Ultra‌.

Apple có kế hoạch phát trực tiếp sự kiện mùa thu trên trang web của mình,