Cáp sạc của Apple được biết đến với độ bền chưa thực sự tốt. Chúng thường bị hỏng sau một đến hai năm và thậm chí có thể bị hỏng hoàn toàn nếu không sạc các thiết bị. (Người dùng thậm chí nhận thấy dây cáp dần chuyển sang màu vàng). Thế nhưng, rõ ràng là Apple đang nghiên cứu một số ý tưởng để tăng độ bền cho dây cáp sạc của mình, hãng đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế “Cáp sạc có độ cứng linh hoạt”.

cáp sạc apple không gãy

Theo báo cáo đầu tiên từ AppleInsider, bằng sáng chế mô tả một số ý tưởng khác nhau cho một loại cáp khó bị sờn hơn. Các phương pháp này cung cấp các mức độ cứng khác nhau của dây cáp trong khi vẫn giữ được độ dày đồng đều. Hãng cũng sẽ thay đổi cái được gọi là “ống bọc giảm tải” – người dùng dễ dàng tìm ra chi tiết này ở cuối mỗi đầu của dây cáp.

bằng sáng chế của apple cho sợi cáp sạc không gãy

Ống bọc giảm tải này giúp ngăn dây cáp không bị đứt, do uốn cong. Điều này có thể giúp ích rất nhiều vì dây cáp thường bị uốn cong mạnh ở các đầu khi cắm vào các thiết bị. Tuy nhiên, điều này cũng chưa thể ngăn việc dây cáp bị sờn. Ý tưởng này trong bằng sáng chế của hãng thay đổi sự dẻo dai, linh hoạt và độ cứng trên toàn bộ dây cáp. Về mặt lý thuyết, nó sẽ bảo vệ tốt hơn trong khi độ dày không thay đổi, chống sờn rách dù bạn thường xuyên uốn cong nó.

Hiện tại, đây mới chỉ là đơn xin cấp bằng sáng chế và chưa có gì đảm bảo rằng Apple sẽ sử dụng thiết kế này cho các sợi cáp trong tương lai. Nhưng điều đáng mừng ở đây là hãng đã bắt đầu để ý đến độ bền của dây cáp. Hy vọng sắp tới chúng ta sẽ được chứng kiến những cải tiến mới.

Theo Theverge