Apple bắt đầu bán lẻ bàn Magic Keyboard có Touch ID với phương thức mua hàng độc lập. Hai lựa chọn có sẵn với bàn phím mới nhất tương thích với máy Mac M1. Trong khi đó, cũng có một phiên bản làm mới nhưng không được trang bị Touch ID.

bàn phím magic keyboard touch id

Rene Ritchie đã phát hiện ra rằng, Magic Keyboard mới với sinh trắc học tích hợp có sẵn ở cả phiên bản có bàn phím số và cả phiên bản không có.

Magic Keyboard với Touch ID có giá $149 và Magic Keyboard với Touch ID và bàn phím số có giá $179. Đầu đọc dấu vân tay tích hợp giúp dễ dàng xác thực thông tin đăng nhập, mua hàng qua Apple Pay và hơn thế nữa.

magic keyboard with touch id and numeric

Magic Keyboard mới được ra mắt lần đầu tiên cùng iMac M1 trong sự kiện Spring Loaded của Apple, có màu sắc phù hợp với máy tính All-in-one. Tuy nhiên, Apple sẽ không bán màu tương tự của Magic Keyboard với Touch ID khi mua riêng, chỉ có mẫu màu bạc hoặc trắng mà thôi.

Dù vậy, bàn phím Magic Keyboard độc lập được đi kèm dây cáp sạc Lightning to USB-C với phần dây bện xuất hiện lần đầu tiên trên iMac mới. Một điều quan trọng nữa là phần Touch ID của những bàn phím mới này chỉ tương thích với máy Mac M1. Vì vậy, ngoài máy M1, ngươi dùng có thể sử dụng bàn phím với MacBook Air/Pro M1 và Mac mini.

Vì thế, trong khi người dùng có thể sử dụng phần còn lại của bàn phím với các máy tính Mac Intel hoặc các máy tính khác, để tiết kiệm hơn thì họ có thể mua phiên bản không có Touch ID. Magic Keyboard không có Touch ID được làm mới có giá $99.

Theo 9to5mac