Nếu mới sử dụng macOS, bạn có thể chưa biết cách in tài liệu ngay. Nhưng hãy yên tâm, bởi chỉ cần làm theo những bước khá dễ dàng dưới đây, bạn sẽ sở hữu ngay bản in mình muốn từ máy Mac. 

hướng dẫn in tài liệu trên máy macbook, imac

Việc đọc và chỉnh sửa tài liệu ngay trên màn hình máy Mac là thuận tiện nhất. Tuy nhiên, in tài liệu ra là một cách tuyệt vời để xem các sai sót và tránh bị xao nhãng bởi máy tính. Việc in ấn cũng giúp bạn bảo quản tài liệu, tránh các liên kết chết trong tương lai và tình trạng tạm dừng màn hình của bạn.

Thiết lập để in trên máy Mac

Bước đầu tiên để in mọi thứ từ máy Mac là có máy Mac và máy in. Sau đó, bạn cần kết nối cả hai. Việc ghép nối cả máy in có dây và không dây với máy Mac của bạn đều khá dễ dàng và hệ thống sẽ ghi nhớ từng máy in mà bạn đã kết nối để sử dụng trong tương lai.

Sau khi ghép nối máy in với máy Mac và cài đặt phần mềm của nó, bạn chỉ cần dùng tài liệu để in. Bạn có thể in từ hầu hết các ứng dụng trên máy Mac, vì vậy các tùy chọn của bạn cho việc này khá lớn.

Bạn có thể in tài liệu văn bản từ Pages hoặc Word, một bài viết bạn đọc trên Safari hoặc một công thức nấu ăn bạn tìm thấy trên Google Chrome. Bạn có thể in tệp PDF từ Preview hoặc bảng tính từ Excel hoặc Numbers.

Cách in mọi thứ trên máy Mac

Khi bạn biết mình muốn in gì, các bước tiếp theo khá đơn giản. Đây là những gì bạn cần làm:

1.Trong tài liệu hoặc trên trang bạn muốn in, nhấp vào File > Print  trong thanh menu. Hoặc nhập Cmd + P trong hầu hết mọi ứng dụng Mac. hướng dẫn in tài liệu trên mac

 1. Menu Print sẽ mở ra. Chọn máy in bạn định in từ menu thả xuống Printer.
 2. Bây giờ bấm vào nút Print.

Bất cứ tài liệu gì bạn muốn in đều bắt đầu được in ngay lập tức!

Cách in nhiều bản từ máy Mac 

Một số máy in hoạt động như máy photocopy. Nếu máy của bạn không có hoặc bạn không muốn phải thiết lập tính năng đó, bạn có thể in nhiều bản sao của bất kỳ thứ gì bạn muốn in từ menu Print trên máy Mac. Để làm điều này:

 1. Mở menu Print bằng cách nhấp vào File > Print hoặc nhấn Cmd + P trên bàn phím của bạn.
 2. Bấm vào mũi tên lên bên cạnh hộp Copies để tăng số lượng bản sao muốn in cùng lúc hoặc gõ số bản sao muốn in vào hộp.
 3. Từ đó, chỉ cần nhấp vào Print để bắt đầu in nhiều bản sao.

hướng dẫn in nhiều bản trên mac

Bạn cũng có thể in trên cả hai mặt giấy thông qua máy Mac nếu bạn muốn tiết kiệm giấy trong khi in nhiều bản.

Cách in ra các khổ giấy khác nhau trên máy Mac

Trong hầu hết các trường hợp, máy Mac của bạn sẽ cho rằng bạn đang in bằng giấy máy in cỡ Letter (giấy có kích thước 8,5 x 11 inch).

Nếu bạn muốn in bằng giấy có kích thước Legal (8,5 x 14 inch) hoặc giấy ảnh (4 x 6 inch), bạn sẽ cần điều chỉnh một số cài đặt trên máy Mac trước khi nhấn lệnh Print . Các bước như sau:

 1. Trong menu Print, bạn sẽ cần cuộn xuống menu dropdown Paper Size. Nếu bạn không thấy mục Paper Size, hãy mở rộng tiêu đề Paper Handling. Chuyển đổi Scale to Fit Paper Size và mở menu dropdown Destination Paper Size có sẵn bên dưới nó. hướng dẫn in các khổ giấy trên mac
 2. Chọn khổ giấy bạn định in trong menu dropdown Paper Size hoặc Destination Paper Size.
 3. Đảm bảo giấy có kích thước tùy chỉnh được đưa vào máy in một cách chính xác và nhấp vào Print để in bất cứ thứ gì bạn muốn! in nhiều khổ giấy trên mac

Cách tạm dừng hoặc hủy lệnh in trên máy Mac

Thật dễ dàng để bắt đầu in một cái gì đó giống như một tấm áp phích nhưng rồi bạn đột nhiên nhận ra rằng nó có một lỗi đánh máy lớn. Và thật kinh khủng nếu bạn nhập số bản sao lên tới 50 bản. Hoặc bạn đã nhấp vào lệnh Print và đột nhiên phát hiện ra mình chưa để giấy vào máy in.

Rất may, bạn có thể hủy hoặc tạm dừng lệnh in để sửa bất kỳ lỗi nào và bắt đầu in lại khi bạn đã sẵn sàng. Để hủy hoặc tạm dừng nội dung bạn đang in, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở cửa sổ Printer. Bạn có thể mở cửa sổ này bằng cách nhấp vào biểu tượng máy in xuất hiện trong Dock khi bạn bắt đầu in thứ gì đó. tạm dừng máy in trên mac
 2. Để tạm dừng in, nhấp vào nút Pause ở đầu cửa sổ máy in hoặc ở bên phải lệnh in. Máy in của bạn sẽ dừng ở bất kỳ vị trí nào trong quá trình in. Đây là cơ hội để bạn nạp thêm giấy vào máy in hoặc khắc phục tình trạng kẹt giấy.
 3. Để bắt đầu in lại khi tạm dừng nãy giờ, hãy nhấp vào nút Resume, đây là nút thay thế nút Pause ở đầu cửa sổ máy in. tạm dừng lệnh in, huỷ lệnh in trên mac
 4. Để hủy lệnh in, nhấp vào nút X ở bên phải lệnh in của bạn. Máy in của bạn sẽ ngừng in hoàn toàn và nó sẽ đẩy ra trang giấy nào mà nó in nhưng chưa hoàn thành trang.
 5. Để khởi động lại công việc đã dừng, bạn sẽ phải quay lại ứng dụng bạn đang in và nhấn Print lần nữa. Bạn sẽ không thể khởi động lại từ cửa sổ máy in.

Lưu ý: Nếu bạn không thấy biểu tượng máy in trong Dock thì lệnh in có thể đã hoàn tất và không thể hủy được. Nhưng nếu không phải như vậy, bạn cũng có thể mở cửa sổ Printer bằng cách đi tới System Settings > Printers & Scanners, chọn máy in của bạn và nhấp vào Printer Queue.

Cách in sang định dạng PDF trên máy Mac 

Sẽ có nhiều trường hợp bạn muốn lưu tài liệu hoặc trang web dưới dạng PDF trước hoặc không in. Không cần phải mở Word hoặc Preview trước, bạn có thể lưu mọi thứ dưới dạng PDF ngay từ menu Print.

Để “in” mọi thứ sang định dạng PDF, đây là những gì bạn cần làm:

 1. Mở menu Print và nhấp vào mũi tên Dropdown bên cạnh tùy chọn PDF ở dưới cùng. in ra định dạng pdf trên mac
 2. Chọn tùy chọn Save as PDF . Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ nhỏ, nơi bạn có thể đặt tên cho tệp PDF và chọn nơi lưu trữ tệp đó trên máy Mac.
 3. Nhấp vào Save khi bạn hoàn tất việc đó và bạn sẽ tìm thấy tệp PDF chính xác ở nơi bạn muốn.

Thật dễ dàng để in tài liệu từ máy Mac

Một điều chắc chắn rằng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn thấy việc in từ máy Mac của mình đơn giản như thế nào. Chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn đã nắm có tài liệu hoặc bài viết “bản cứng” trong tay hoặc lưu chúng dưới dạng PDF. Giờ đây, hãy tận dụng tối đa máy in được kết nối với máy Mac của mình nhé.