CleanMyMac X giúp tiết kiệm dung lượng, loại bỏ các phần mềm độc hại, tăng tốc độ xử lý của Mac.

tiện ích cleanmymac x

Ứng dụng CleanMyMac phiên bản mới của nó đã được cải tiến nhiều hơn tối ưu hơn phiên bản trước. Phiên bản CleanMyMac X đã được ra mắt ngày 05/09/2018 với các công cụ tối ưu hoá và bảo vệ cho Macbook, iMac của bạn.

Thay vì phải trả phí 932.000 VND thường niên thì nay bạn chỉ cần trả một lúc 2.097.000 VND để sở hữu luôn tiện ích này, giúp xoá những tệp không cần thiết, không dùng đến và tệp tạm thời. Ứng dụng dọp dẹp hệ thống CleanMyMac X đã được cải tiến với các công cụ tối ưu hoá khác nhau, bao gồm sửa chữa ổ đĩa cứng và khả năng thiết lập lại mục lục và dữ liệu trong hệ thống, nếu cần thiết.

tiện ích cleanmymac x

Một trong những lý do khiến tôi thích CleanMyMac là tính năng “Safety Databases” giúp sàng lọc những tệp quan trọng để bạn không vô tình xoá mất, cũng như app này không gây ảnh hưởng trong quá trình các ứng dụng khác đang chạy. Nó sẽ hỏi trước bạn liệu có chắc bạn muốn xoá tệp nào không vì dù là để tiết kiệm dung lượng thì app vẫn muốn chắc rằng nó không xoá mất tệp nào ngoài ý muốn.

tiện ích cleanmymac x

Phiên bản CleanMyMac X này bổ sung tính năng loại bỏ các phần mềm độc hại và kết hợp tính năng dọn dẹp, tối ưu hoá và bảo vệ thành một lựa chọn quét nhanh. Quá trình quét chưa bao giờ nhanh hơn thế.

Thêm vào đó, tôi cũng rất cuồng công cụ Updater vì nó thông báo cho người dùng app nào quá cũ, cần nâng cấp. Nó hoạt động với các App được nâng cấp bởi Sparkle (chủ yếu là ứng dụng của bên thứ 3) và các ứng dụng của Mac App Store.

Quan trọng hơn cả là phiên bản CleanMyMac X rất tuyệt. Nó thực sự là một ứng dụng hữu ích cho Macbook, iMac với giao diện người dùng được thiết kế bắt mắt và phần đồ hoạ rất tinh tế. Chẳng có gì tuyệt hơn việc nâng cấp thường xuyên cho hệ thống máy tính của bạn mà giao diện đi kèm lại rất đẹp mắt.

Dù phiên bản CleanMyMac X khá đắt và có thể nhiều người sẽ bảo rằng bạn không cần đến một ứng dụng dọn dẹp nào cho macOS, ứng dụng này có bản dùng thử miễn phí, để xem nó có đem lại lợi ích gì cho người dùng không trước khi đăng ký mua (kiểu đóng phí thường niên hoặc mua trọn một lần).

Nguồn: lifehacker