Từ khoá Dán Macbook, Dán màn hình macbook từ lâu đã không còn lạ lẫm gì với nhiều người dùng hoặc vừa mới mua macbook. Việc dán màn hình, body macbook giúp bảo vệ màn hình tránh trầy xước, vỏ máy được bảo vệ theo thời gian. Giá trị của chiếc macbook cũng được giữ gìn khi dán hoặc sử dụng các phụ kiện macbook, giúp bảo vệ máy trong suốt quá trình sử dụng.

so sánh bộ dán macbook jcpal và mocoll

Năm 2019, shop may mắn được hãng Mocoll giới thiệu và gửi cho bộ dán Mocoll đầu tiên tại Việt Nam để trải nghiệm và chia sẻ. Sau hơn 1 năm dán và sử dụng đủ lâu hôm nay shop chia sẻ so sánh và đánh giá 2 bộ dán này.

dán macbook pro 2020 5in1 jcpal macguard
Tại thị trường Việt Nam có 2 thương hiệu rất nổi tiếng là JCPALMocoll đã được khẳng định chất lượng và độ bền bỉ qua nhiều năm.

dán mocoll macbook pro 2020 5in1

JCPAL đã làm phụ kiện cho macbook, iPhone, iPad từ 7-10 năm trước rồi và được rất nhiều người dùng trên toàn thế giới tin tưởng, sử dụng sản phẩm từ thương hiệu quá nổi tiếng này.

Với Mocoll, thương hiệu miếng dán nổi tiếng cách đây vài năm về miếng dán cường lực iphone, miếng dán chống nhìn trộm cho iphone. Miếng dán macbook Mocoll xuất hiện vào năm 2019. Thời điểm này MacCare.vn được hãng hỗ trợ làm video hướng dẫn dán macbook. (Xem video bên dưới)

Trong quá trình bán và dán hàng trăm sản phẩm từ hai hãng này chúng tôi nhận thấy đa số người dùng macbook đều thắc mắc liệu 2 miếng dán này có sự khác biệt nào hay không?, Nên dán Mocoll hay JCPAL?, JCPAL hay Mocoll đáng tiền hơn? Hôm nay MacCare.vn sẽ chia sẻ, so sánh một vài điểm về 2 thương hiệu miếng dán macbook cho mọi người cùng tham khảo nhé.

So sánh, đánh giá bộ dán Mocoll và JCPAL

Chất liệu

Hai thương hiệu này đều sử dụng chất liệu 3M kèm theo công nghệ Bubble Free, Air Free giúp tản nhiệt tốt hơn, dễ dán hơn. Miếng dán màn hình sử dụng từ tính để dính, bám vào màn hình, luôn an toàn với macbook, không để lại vết keo khi bóc miếng dán ra.

Miếng dán phía ngoài mặt trên

Trước tiên chúng ta hãy so sánh về miếng dán mặt trên macbook có cắt khoét logo Apple.

so sánh bộ dán macbook jcpal và mocoll so sánh bộ dán macbook jcpal và mocoll

Miếng dán JCPAL sẽ có logo thương hiệu JCPAL in lên miếng dán, phần cắt logo Apple không chuẩn bằng Mocoll nên lúc dán lên sẽ thấy độ hở của logo với miếng dán.

Độ trùng khớp về màu sắc

Về màu sắc, miếng dán của Mocoll có màu giống gần như màu macbook, miếng dán của JCPAL sai màu nhiều hơn. Miếng dán Mocoll khi dán vào khó nhận thấy rằng máy đã được dán nếu không để ý kỹ, với miếng dán của JCPAL sẽ thấy rõ máy đã được dán bởi miếng dán tạo cảm giác không liền lạc.

so sánh bộ dán mocoll với jcpal

so sánh bộ dán macbook jcpal và mocoll

Về phần cắt miếng dán, Mocoll cắt miếng dán chính xác và không bị hụt nhiều như JCPAL. Nếu dán JCPAL, sẽ bị hụt nhiều hơn nhưng lại rất dễ dán với người dùng mới. Miếng dán Mocoll được cắt sát viền máy dán vào rất đẹp nhưng lại gây ra khó dán hơn cho người dùng hoặc thợ mới vào nghề. Nếu không cẩn thận sẽ bị hư miếng dán.

Miếng dán mặt dưới macbook

So sánh miếng dán mặt dưới của Macbook, mặt dưới ở phần số serial và thông tin mã máy, JCPAL thiết kế trong suốt giúp người dùng có thể thấy số serial và thông tin mã máy. Ngược lại, miếng dán Mocoll thiết kế liền mạch, không để lộ thông tin. Trong trường hợp máy được mang đi bảo hành hay bán macbook sẽ có chút bất tiện. Nếu cẩn thận, mọi người có thể chụp lại phần thông tin này hoặc lựa chọn bộ dán JCPAL.

so sánh jcpal với mocoll so sánh jcpal với mocoll

Mocoll cắt rất sát viền máy và độ chính xác cao hơn JCPAL. Nhưng đó lại là một khuyết điểm trên bộ dán này. Hiện nay nếu đời năm 2019 trở về trước thì sẽ không có gì để nói, nhưng từ miếng dán macbook pro 13inch 2020 các bạn lưu ý ở phần mặt dưới.

Nếu máy cấu hình Option thì có các khe tản nhiệt 2 bên việc dán sát viền lại vô tình che kín luôn khe tản nhiệt. Việc này rất nguy hiểm nên shop không đánh giá cao miếng dán Mocoll macbook pro 2020 về việc không cắt khe tản nhiệt như các miếng dán đời trước. Hy vọng trong tương lai hãng sẽ cải tiến điểm này.

Nhưng không sao, nếu bạn dán máy tại MacCare.vn shop sẽ có cách xử lý cho bạn. Với khách mua về tự dán thì lưu ý với shop trước lúc mua bộ dán Mocoll nhé.

Miếng dán màn hình macbook

Đây là miếng dán quan trọng nhất, khó dán nhất trong bộ dán. Miếng dán màn hình Mocoll, JCPAL đều được cắt bằng máy, có độ chính xác theo từng kích thước màn hình.

so sánh màn hình macbook jcpal với mocoll so sánh màn hình macbook jcpal với mocoll

Miếng dán có độ trong suốt cao, chống trầy 4h, chống bám bụi bẩn, không làm giảm độ phân giải màn hình. Hơn thế, miếng dán sử dụng công nghệ từ tính giúp bám dính vào màn hình, dễ dàng dán lên, gỡ ra mà không làm ảnh hưởng tới màn hình.

Miếng dán màn hình của JCPAL được cắt chính xác giúp người dùng dễ dán hơn, của Mocoll cắt bị lệch. Nếu khách hàng chỉ dán màn hình không thôi thì nên chọn miếng dán màn hình JCPAL.

Miếng dán kê tay và trackpad

Miếng dán kê tay của Mocoll rất giống màu máy, dán liền đường viền trên và dưới của trackpad. Miếng Trackpad và kê tay của JCPAL làm chưa thực sự tốt, không giống màu máy, độ nhám rõ rệt làm giảm trải nghiệm khi dùng Trackpad, bị cắt hụt nhiều.

so sánh kê tay, trackpad mocoll, jcpal so sánh kê tay, trackpad mocoll, jcpal

Dán trackpad của Mocoll cho cảm giác rê thật hơn, trơn tru, mượt mà hơn JCPAL rất nhiều.

Bộ dán Mocoll 5in1 sau hơn 1 năm sử dụng

Bộ dán MacBook Mocoll 5in1 sau hơn 1 năm dán lên macbook pro 13inch màu gray đã được shop bóc ra kiểm tra. Liệu miếng dán có để lại keo hay không, miếng dán màn hình sẽ như thế nào sau khi bóc ra hay macbook có nóng lên sau khi dán? Đây là những câu hỏi shop thường xuyên nhận được từ nhiều khách hàng khi dán macbook tại MacCare.vn. Để có câu trả lời cho những thắc mắc này, xin mời mọi người xem video ở dưới để được giải đáp nhé.

Trong qua trình sử dụng, với macbook đã dán miếng dán Mocoll, nhiệt độ của máy không cảm thấy nóng lên.

MacCare đánh giá cao độ hoàn thiện, chất lượng, đường cắt của bộ dán 5in1 Mocoll dành cho macbook. Bộ dán Mocoll hiện có giá thành cao nhưng rất xứng đáng để chi tiền bởi độ hoàn thiện, màu sắc và sự liền lạc.

Trên đây là những điểm giống, khác nhau cũng như đặc trưng của từng miếng dán từ hai hãng Mocoll và JCPAL mà MacCare rút ra được sau một thời gian dài trải nghiệm cũng như dán máy cho hàng trăm khách hàng. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp được một lượng thông tin hữu ích và giúp người dùng MacBook dễ dàng lựa chọn cho mình sản phẩm dán MacBook phù hợp.