Hyper, nhà sản xuất phần cứng của bên thứ 3, vừa tạo ra một sản phẩm ghi dấu ấn lớn trong ngành công nghệ. Thiết bị này giải quyết vấn đề lớn nhất của iPad Pro 2018. Đó là việc cung cấp các cổng kết nối cần thiết với các thiết bị cơ bản bên ngoài.

hub hyper driver for ipad pro 2018

Apple thiết kế ra một số cổng chuyển bao gồm cổng chuyển đa năng USB-C sang đầu jack cắm tai nghe 3.5mm, đầu đọc thẻ SD, đầu chuyển từ USB-C sang USB. Giờ đây, chỉ một chiếc hub USB-C 6in1 của HyperDrive có thể thay thế tất cả những thứ trên. Thậm chí, còn tốt hơn nữa.

hub hyper driver for ipad pro 2018

10/12/2018 là ngày đánh dấu sự khởi đầu chiến dịch ra mắt sản phẩm mới của Hyper’s Kickstarter. Những khách hàng đầu tiên sẽ được mua với giá ưu đãi chỉ 1.150.000Đ. Hãng đã gửi một vài sản phẩm đến các nhà phân phối sớm hơn dự kiến.

hub hyper driver for ipad pro 2018

Liệu rằng đây có thực sự là thiết bị ngoại vi tối tân mà tất cả người dùng iPad Pro nên có?

Thông số kỹ thuật

  • Hub có 6 cổng kết nối: cổng HDMI 2K60, cổng dữ liệu và nguồn sạc USB-C, đầu đọc thẻ microSD, SD, cổng USB-A và cổng jack cắm tai nghe 3.5mm
  • Làm từ nhôm, có 2 màu xám và bạc khớp với màu của iPad Pro
  • Thiết kế mỏng, phù hợp với iPad Pro
  • Có thể hoạt động khi có/ không có bàn phím Smart Folio của Apple
  • Thanh chữ C ở hub có thể tháo ra để vừa với các loại ốp của iPad Pro, các thiết bị khác
  • Tương thích với bản iPad Pro 2018 11inch và 12.9inch
hub hyper driver for ipad pro 2018
Jack cắm tai nghe 3.5mm; cổng chuyển USB-S; khe đọc thẻ microSD, SD và cổng dữ liệu, sạc đầu USB-C

hub hyper driver for ipad pro 2018

Thiết kế  

Hyper không còn xa lạ gì với người dùng khi nổi tiếng chăm chút về mặt thiết kế. Và hub USB-C lần này của Hyper cho thấy tiêu chí trên vẫn được ưu tiên hàng đầu. Với màu sắc trùng với khung máy iPad, hub này đã là thiết bị ngoại vi đẹp hơn bất kỳ loại nào của Apple.

cổng chuyển hyperdrive chuyên dụng cho ipad pro 2018
Hub có 2 màu: xám và bạc

Nhờ có thanh kẹp chữ C có thể tháo rời được, cổng chuyển sẽ gắn chặt với iPad Pro qua cổng USB-C. Thanh kẹp này được làm từ nhựa mềm, đảm bảo sẽ vừa khít với máy mà không làm xước xát.

hub hyper driver for ipad pro 2018
Thanh kẹp (màu đen) có thể tháo rời

Thanh kẹp này là một yếu tố chủ chốt. Bởi nó không chỉ bảo vệ iPad Pro khỏi việc cọ xát giữa kim lọai với nhau mà còn giúp hub bám chặt hơn vào cạnh máy. Nếu bạn dùng thêm ốp iPad, hãy dùng tua-vít của Philips để tháo phần thanh kẹp này ra. Phần đầu kết nối USB-C sẽ dài hơn một chút đấy.

Các cổng kết nối của hub

Điều khiến “siêu phẩm” này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết là bạn có thể kết nối nhiều cổng tới iPad Pro chỉ với một cổng chuyển! Bao gồm cổng HDMI, cổng sạc USB-C, khe đọc thẻ SD (không phải UHS-II), microSD và jack cắm tai nghe 3.5mm. Bạn có thể kết nối tới tất cả các cổng đó, đồng thời sạc cả iPad.

Không phải bàn cãi nhiều, chỉ một hub HyperDrive đã quá đủ và thuận tiện để mang đi khắp nơi, thay vì mang lỉnh kỉnh vài hub của Apple. Thiết kế nhôm cùng màu sắc (xám, bạc) hài hoà với màu của iPad Pro. Điều này ăn đứt loại hub màu trắng lệch tông từ Apple.

hub hyper driver for ipad pro 2018

Ấn tượng đầu tiên 

Hyper tạo ra các sản phẩm chất lượng. Ngay cả phiên bản ra mắt lần này cũng được thiết kế và lắp đặt rất chỉn chu. Đó không chỉ là một loại hub 6 cổng đa năng mà còn có vẻ ngoài được chăm chút.

Một khách hàng đã mua cả 2 màu của phiên bản này và rất hài lòng về chúng. Cổng gắn chặt vào máy qua cổng USB-C và bạn không phải lo rằng nó sẽ bị rơi xuống, vô tình ngắt kết nối. Thanh kẹp chữ C có thể tháo/lắp. Nó cực kỳ vừa vặn. Hơn thế, nó được làm từ nhựa mềm, không gây xước xát.

Hub có thể kết nối với iPad ngay cả khi sử dụng bàn phím Smart Folio. Nếu đang sử dụng các loại ốp, bạn có thể tháo phần thanh kẹp này ra, đầu kết nối USB-C sẽ dài hơn.

hub hyper driver for ipad pro 2018
Thuận tiện sử dụng ngay cả khi đang dùng bàn phím Smart Folio

Khi kết nối với cổng USB-C của iPad Pro, chiều dài hub sẽ che bớt một phần loa trên máy iPad Pro 11inch. Điều này làm người dùng khá băn khoăn nên đã thử test. Chất lượng âm thanh khi dùng và không dùng hub không có gì thay đổi. Kết quả test trên iPad Pro 12.9inch cũng vậy. Thật không thể tin được.

hub hyper driver for ipad pro 2018

hub hyper driver for ipad pro 2018
Hub che bớt một phần loa nhưng không gây ảnh hưởng gì

Cổng kết nối màn hình ngoài 

Hyper quảng cáo rằng cổng kết nối dữ liệu và sạc có thể hoạt động qua cổng USB-C. Điều này đúng. Tuy nhiên, phải nói rằng việc kết nối màn hình ngoài qua cổng USB-C thì không như vậy. iPad Pro 2018 hỗ trợ đầu ra màn hình ngoài với độ phân giải 5K, khi kết nối trực tiếp với màn hình USB-C tương thích.

hub hyper driver for ipad pro 2018
Hỗ trợ kết nối màn hình ngoài

May thay, Hyper thiết kế cổng HDMI hỗ trợ đầu ra màn hình ngoài. Apple có lưu ý rằng, các loại cổng chuyển hỗ trợ kết nối lên tới 4K60, nhưng so với cổng chuyển đa năng Digital AV của Apple thì cổng chuyển của Hyper bị giới hạn ở mức 2K60.

Kết luận

Hub USB-C iPad Pro với nhiều cổng kết nối cùng thiết kế đẹp mắt của Hyper là lựa chọn hấp dẫn cho tất cả người dùng iPad Pro 2018 phiên bản 11inch và 12.9inch. Đây là sự thay thế tuyệt vời cho các loại cổng chuyển của Apple.

Theo 9to5mac