Cuối cùng ngày này đã đến: bây giờ người dùng có thể chi 159$ cho một sợi cáp USB và điều này sẽ khiến bạn thực sự cảm thấy không thể nào hợp lý hơn! Đó chính là sợi cáp Thunderbolt 4 Pro dài 3m của Apple chứ không phải là bất kỳ sợi dây nào khác – nó vẫn là cáp Thunderbolt 4 / USB-C / USB 4 duy nhất trên thị trường, bên cạnh các sợi cáp có chiều dài gần bằng của nó.

dây cáp thunderbolt 4 apple

Bạn muốn một chiếc cáp có thể truyền 40 gigabit / giây dữ liệu Thunderbolt 4 và USB 4, chất lượng video lên đến 8K và công suất sạc USB-C PD lên tới 100W tới một chiếc MacBook Pro lớn cách đó gần 10m? Sợi cáp này chính là sự lựa không thể chính xác hơn. Một số công ty khác có bán cáp Thunderbolt 4 – bao gồm Belkin, CalDigit, CableMatters, CTG, OWC và Plugable – đều cao nhất với độ dài 2m (6,6 feet). Điều này có nghĩa là những loại cáp khác chỉ dài hơn dây Thunderbolt 4 1,8m trước đây của Apple tầm 15cm.

Đó cũng là một sợi cáp được bao bọc bởi lớp vải bện chắc chắn bên ngoài, điều này khiến người dùng vô cùng hài lòng. Với người dùng, việc mua sợi cáp gía 159$ là quá đủ trong lúc chờ đợi cho đến khi các nhà sản xuất cáp khác bắt kịp.

Nếu hoàn toàn hài lòng với cáp không bện, dài 2m, không có nhãn Apple và “Pro”, thì các loại cáp Thunderbolt 4 của các nhà sản xuất khác hiện có giá dao động từ 57$ đến 130$.

Nhưng nếu muốn mua cáp Apple, nó có sẵn ở một số cửa hàng Apple bắt đầu từ hôm 4/5/2022. “Giao hàng chuyển phát nhanh theo lịch trình” với giá 9$ có thể đến văn phòng Manhattan chỉ sau vài giờ, mặc dù có vẻ như những người ở Khu vực Vịnh SF bản địa của Apple sẽ phải đợi ít nhất là ngày 12 tháng 5 để được giao hàng.

 Theo Theverge