Hôm 8/12/2022, ứng dụng Google Chrome dành cho Mac đã được cập nhật với các chế độ “Memory Saver” (Tiết kiệm bộ nhớ) và “Energy Saver” (Tiết kiệm năng lượng mới), được thiết kế để cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với việc sử dụng bộ nhớ và thời lượng pin macbook.

Chế độ “Memory Saver” giải phóng bộ nhớ khỏi các tab không được sử dụng tích cực, cho phép trải nghiệm mượt mà hơn cho các tab đang được sử dụng. Google nói rằng chế độ này đặc biệt hữu ích khi thực hiện các tác vụ chuyên sâu khác của hệ thống như chỉnh sửa video hoặc chơi trò chơi. Các tab không hoạt động được tải lại khi cần.

google chrome cho macbook

Với chế độ “Energy Saver”, Chrome sẽ tự động giới hạn các tác vụ gây hao pin khi pin chạm mức 20%. Hoạt động nền sẽ bị hạn chế, cũng như hiệu ứng hình ảnh cho các trang web có hoạt ảnh và video.

Có thể bật hoặc tắt Energy Saver và Memory Saver bằng cách sử dụng menu ba chấm trong Chrome và các trang web quan trọng có thể được đánh dấu là miễn trừ khỏi Memory Saver.

Các chế độ mới đang được triển khai cùng với bản phát hành mới nhất của ứng dụng Chrome dành cho Mac (phiên bản 108) và sẽ khả dụng cho tất cả người dùng trên toàn thế giới trong vài tuần tới.