Một số báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng Apple sẽ đổi từ bộ xử lý Intel ở dòng Mac sang sử dụng con chip ARM của chính mình vào năm 2020. Axios đã nói rằng rất nhiều lập trình viên và các nhà quản lý Intel mong chờ điều này sẽ nhanh chóng thành hiện thực trong năm tới.

macbook và bộ xử lý Intel

Dù rằng công ty chưa có một thông cáo chính thức nào, các lập trình viên cũng như các nhà quản lý Intel đã tiết lộ riêng với Axios rằng họ muốn điều đó được thực thi nhanh chóng.

Về khía cạnh phần mềm

Về mặt phần mềm, bài báo cáo hôm qua đã nói rằng có thể Apple sẽ ra mắt sự chuyển đổi Marzipan-esque ở iPhone sang các ứng dụng Mac vào 2020. Hãng cũng sẽ dùng Marzipan nhằm tạo điều kiện cho cá lập trình viên có thể viết ra một ứng dụng có thể hoạt động với tất cả phần cứng của Apple, có khi là cả iPhone và Mac vào 2021.

Dự án Marzipan chính thức ra mắt vào tháng 6 2018, trong suốt quá trình hội nghị các lập trình viên quốc tế của Apple. Dù hãng không chính thức gọi tên nhưng đã cho ra đời 4 ứng dụng trên Mac: Voice Memos, News, Home, and Stocks.

Về phần cứng

Thêm vào đó, Apple hoàn toàn có thể chuyển đổi một cách rất “mượt” vì Apple có thể dùng cả Intel và ARM -phiên bản dựa trên macOS. Tuy nhiên, phần cứng sẽ gây khó dễ một chút cho Apple khi hãng phải chuyển đổi phần cứng sang chip ARM. Việc này có thể mất vài năm. Các phiên bản macOS mới cũng cần được thiết kế sao cho tương thích với bộ xử lý Intel vì có thể một số người vẫn dùng phiên bản Mac cũ.

macbook và ARM chip

Báo cáo của Axios khẳng định rằng Mac sẽ tiến tới sử dụng chip của chính Apple ngay cho các dòng mới trong năm tới như những gì Bloomberg và nhà phân tích Ming-chi Kuo đã đưa tin.

Theo 9to5mac