MacBook Pro 2021 được ra mắt chỉ 6 tháng trước nhưng đã có một số lượng người dùng gặp phải vấn đề về loa. Cụ thể, số này phàn nàn về việc loa macbook pro 2021 bị rè. Nó phát ra tiếng tanh tách và bộp bộp khi người dùng mở bất kỳ âm thanh nào.

loa macbook pro 2021 bị lỗi

Những lời phàn nàn này xuất hiện trên diễn đàn cộng đồng Apple và cả trên Reddit. Người dùng đã mô tả về vấn đề này rằng nó có thể xuất hiện ngẫu nhiên khi đang mở một bài hát, một video hay bất kỳ âm thanh nào trên MacBook. Tiếng bộp bộp phát ra từ loa sẽ ngày càng lớn ở âm lượng lớn hay âm vực cao.

“Tôi đang gặp sự cố với M1 Pro 16 inch 2021 (Mẫu cơ sở). Tôi nghe thấy tiếng động lách tách trên loa của máy tính xách tay khi xem video hoặc nghe nhạc. Tôi đã gặp vấn đề tương tự với chiếc M1 Max mà tôi đã đổi lấy chiếc M1 Pro này.

Sự cố này thường xảy ra khi tôi mở cửa sổ hoặc khi đang xem một hoặc một vài video. Nó thực sự khó chịu khi liên tục xảy ra trong suốt video. Tuy nhiên, điều này không phải xảy ra liên tục mọi lúc.”

Một độc giả của 9to5 đã gửi về một video ghi lại việc loa của MacBook Pro 14inch thực sự có vấn đề khi nó biểu hiện rất rõ ràng. Một số người dùng bị ảnh hưởng tin rằng vấn đề là do lỗi phần mềm, vì Apple đã thay thế bộ máy của họ nhưng lỗi này vẫn tiếp diễn.

Một người dùng Reddit đã chứng thực lý thuyết này bằng cách nói rằng các vấn đề có thể được khắc phục tạm thời sau khi loại bỏ quá trình macOS “coreaudiod” bằng cách truy cập ứng dụng Activity Monitor. Một số người dùng cho rằng sự cố đã biến mất sau khi cài đặt macOS 12.3, nhưng những người dùng khác vẫn gặp phải tình trạng loa rè.

Tại thời điểm này, Apple vẫn chưa thừa nhận rằng MacBook Pro 2021 có vấn đề, cho dù đó là sự cố phần cứng hay phần mềm. Bạn có bị ảnh hưởng bởi sự cố loa rè với MacBook Pro 2021 của mình không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây nhé.

Theo 9to5mac