Mặt đáy Macbook Pro, Macbook Pro Retina, Macbook Air thương hay bị xước, bị móp hoặc quá cũ theo thời gian. Trên Macbook nếu bạn muốn thay ram, vệ sinh, nâng cấp thay thế ổ cứng, kiểm tra phần cứng khi mua máy cũ… Việc tháo, mở mặt đáy Macbook không có gì là khó khăn cả, ai cũng có thể làm được.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tháo, mở mặt đáy Macbook đúng cách

Bước đầu tiên để mở được 10 con ốc vít  5 cạnh mặt đáy Macbook bạn cần chuẩn bị một bộ tua vít hay còn gọi là tuốc nơ vít chuyên dành để tháo Macbook.

Sau đó tiến hành tháo ốc vít Macbook Pro Retina bạn chú ý 2 con ốc gần khe tản nhiệt  là 2 con ốc gắn nhất trong 8 con ốc còn lại bạn nên để riêng ra kẻo tránh nhầm lẫn.

mở macbook

mở mặt đáy macbook

Khi tháo xong các con ốc trên Macbook ra bạn tiến hành tháo nắp máy. Để tháo được nắp máy bạn dùng 2 tay nhấc nhẹ 2 góc phía gần khe tản nhiệt (xem hình).

Bạn cứ nhấc lên bởi vì có lực nam châm hút nắp lại nên sẽ có cảm giác hơi nặng xíu. Bạn cứ yên tâm không làm cả cứ nhấc lên.

Sau khi nhấc lên bên trong máy bạn sẽ thấy hết các bo mạch, quạt chíp, ram, ổ cứng,….Bài viết này chỉ dừng lại ở mức độ cơ bản nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn nào chưa biết cách tháo Macbook để kiểm tra hoặc thay thế link kiện.