Bên cạnh việc tung ra MacBook Pro mới và Blackmagic eGPU, Apple cũng cho ra mắt túi chống sốc MacBook Pro bằng da dù sản phẩm này có ít phô trương và gây tranh cãi. Mẫu túi da này là sự tiếp nối và có nét tương đồng với các mẫu trước dành cho MacBook 12inch và iPad Pro.

túi chống sốc macbook pro bằng da của apple

Với chất liệu da chất lượng cao từ châu Âu, túi có sẵn 1 trong 3 màu, dành cho MacBook Pro 13inch và 15inch. Có lẽ bạn nên cân nhắc liệu có nên chi số tiền 4.180.000 VND (cỡ 13inch) và 4.650.000 VND (cỡ 15inch) để máy tính của bạn được bảo vệ nhưng cũng không kém phần thời thượng không nhỉ?

Chi tiết túi chống sốc bằng da cho macbook pro của Apple:

  • Thiết kế dành cho tất cả các mẫu MacBook Pro từ 2016-2018
  • Dành cho mẫu máy 13inch và 15inch
  • Có 3 màu lựa chọn: xanh dương đậm, nâu da bò và đen
  • Làm từ chất liệu da tự nhiên cao cấp châu Âu
  • Có tấm lót mềm nhỏ bên trong bảo vệ máy
  • Giá: 4.180.000 VND cho loại 13inch, 4.650.000 VND cho loại 15inch

Cũng như các mẫu túi chống sốc khác dành cho iPad Pro hay MacBook 12inch, túi da này được đựng trong chiếc hộp trắng, chỉ cần kéo phần mở hộp sẽ thấy túi được đựng gọn gàng bên trong.

túi chống sốc macbook pro bằng da của apple

Từ cái chạm tay đầu tiên, các bạn đã có thể cảm nhận được chất da cao cấp cùng với mùi da thật chứ không phải mùi hoá học như các lại túi rẻ tiền mua online.

Những mũi khâu chắc chắn xung quanh viền giữ chặt 2 mảnh da với nhau, nửa phía dưới bên trong túi có phần lót mỏng. Đây đúng là thiết kế thông minh khi phần lót này vừa với phần chứa laptop.

túi chống sốc macbook pro bằng da của apple

Phần trên túi, Logo của Apple được khắc chìm. Mặt dưới túi có 4 chân đế đế nổi vừa với vị trí đế cao su của MacBook Pro, bạn có thể đặt MacBook Pro lên trên.

Tôi không nghĩ túi da này có thể chống chịu ở môi trường khắc nghiệt, tuy nhiên nó là sản phẩm tốt để bảo vệ máy khi sử dụng hàng ngày.

túi chống sốc macbook pro bằng da của apple

Điều tôi không vừa ý nhất ở mẫu túi này, ngoài mức giá cao như vậy, là việc thiết kế của nó không cho phép người dùng sạc máy ở cổng USB-C trực tiếp khi bỏ máy vào túi. Logo của hãng được in phần trên túi, ám chỉ chúng ta sẽ phải bỏ máy gọn vào trong, như vậy thì cổng USB-C sẽ ở phía dưới đáy túi, do đó ta không thể sạc máy được.

túi chống sốc macbook pro bằng da của apple

Dù bạn có cố tình chống lại điều này bằng việc đựng ngược chiều laptop lại thì cổng USB-C cũng sẽ ẩn vào trong, không sạc được. Để kết luận về túi chống sốc này, rất đơn giản là nó không được thiết kế để vừa đựng vừa sạc MacBook Pro.

túi chống sốc macbook pro bằng da của apple

Apple có thể có những lý do chính đáng cho điều này (ví dụ như tránh khả năng cháy nổ, v.v) tuy nhiên tôi vẫn thấy nó rất phiền. Có nhiều loại túi chống sốc cho Macbook Pro rẻ bằng 1/3 loại này, nhưng có thể vừa dùng vừa sạc máy được.

túi chống sốc macbook pro bằng da của apple

Lời phàn nàn thứ 2 là cho phần đáy túi. Vì cấu tạo của nó là 2 mảnh da được khâu lại với nhau nên tạo ra phần cạnh cứng, khó cầm giữ. Khi đựng chiếc MacBook Pro 1,4kg bên trong, tôi thấy có chút không thoải mái khi cầm vì phần cạnh cọ xát vào ngón tay.

túi chống sốc macbook pro bằng da của apple

Túi chống sốc này là sản phẩm dành cho những ai thực sự đam mê những sản phẩm đẳng cấp và không ngại chi tiền cho nó để bảo vệ máy tính của mình mà vẫn sành điệu. Chất da thực sự rất đẹp, và nó sẽ đẹp lên và bền theo thời gian, rõ ràng là như vậy.

Tuy nhiên việc không thể sạc cùng lúc khi đựng máy là một điểm trừ lớn với tôi trong khi có những loại túi chống sốc rẻ hơn gấp 3 lần lại có thể.

Bạn nghĩ gì về mẫu túi này? Liệu bạn có định mua một chiếc 13inch hay 15inch hay không? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Theo: 9to5mac