Hôm 4/3/2024, Apple đã công bố các mẫu MacBook Air 13inch và 15inch mới với chip M3, hỗ trợ màn hình ngoài được cải tiến, Wi-Fi 6E, v.v.

Hãng cho biết, ‌MacBook Air‌ mới nhanh hơn tới 60% so với mẫu chạy chip M1 và nhanh hơn tới 13 lần so với ‌MacBook Air‌ chạy chip Intel nhanh nhất. Apple cho biết, với Neural Engine nhanh hơn và hiệu quả hơn, ‌MacBook Air‌ tiếp tục là “máy tính xách tay tiêu dùng tốt nhất cho AI”.

macbook air m3

Nó cũng có công cụ giải mã AV1 để cung cấp video hiệu quả hơn và chất lượng cao hơn từ các dịch vụ phát trực tuyến. Ngoài chip M3, ‌MacBook Air‌ mới còn cung cấp các chế độ Wi-Fi 6E, Voice Isolation và Wide Spectrum, cải thiện độ rõ của giọng nói trong các cuộc gọi âm thanh và video cũng như sở hữu lớp bề mặt hoàn thiện có khả năng chống bám vân tay tốt hơn với tùy chọn màu Midnight. Hiện tại, sản phẩm cũng hỗ trợ tối đa hai màn hình ngoài khi gập máy tính xách tay, tăng từ mức chỉ một màn hình ngoài duy nhất trên các mẫu chạy chip silicon trước đây của Apple.

Đơn đặt hàng trước ‌MacBook Air‌ mới được bắt đầu từ hôm 4/3/2024, dự kiến sẽ đến tay khách hàng vào thứ Sáu, ngày 8/3/2024. Sản phẩm vẫn tiếp tục có sẵn các tuỳ chọn màu Midnight, Starlight, Space Gray và Silver với giá khởi điểm là 1099 USD.