Theo nhật ký của nhà phát triển App Store do Mark Gurman của Bloomberg thu thập được được: Apple đang thử nghiệm một con chip chưa được phát hành với CPU 12 core, GPU 18 core và bộ nhớ 36GB. Ông cho biết con chip này đang được thử nghiệm bên trong MacBook Pro cao cấp trong tương lai chạy bản cập nhật macOS 14 sắp tới, dự kiến ​​sẽ được công bố tại WWDC vào tháng tới.

macbook chip m3 pro

Hôm 14/5/2023, Gurman cho biết con chip này có thể là M3 Pro cấp cơ sở cho các mẫu MacBook Pro 14inch và 16inch thế hệ tiếp theo ra mắt vào năm tới. Con chip này dự kiến ​​sẽ được sản xuất dựa trên quy trình 3nm của TSMC để cải thiện hiệu suất và hiệu suất năng lượng đáng kể.

Chip M2 Pro cấp cơ sở hiện tại trong MacBook Pro 14inch có CPU 10 core và GPU 16 core, đồng thời bắt đầu với bộ nhớ 16 GB, do đó, chip M3 Pro sẽ có ít nhất hai lõi phụ cho cả CPU và GPU. Apple đã cập nhật lần cuối MacBook Pro 14inch và 16inch vào tháng 1, vì vậy các máy tính này khó có thể được cập nhật lại cho đến ít nhất là năm 2024.

Apple vẫn phải phát hành chip M3 tiêu chuẩn trước khi chuyển sang chip M3 Pro và M3 Max. Gurman cho biết Apple đang làm việc trên các mẫu iMac, MacBook Air và MacBook Pro cấp thấp mới với chip M3 và ông tiếp tục tin rằng những chiếc máy Mac đầu tiên với chip M3 sẽ được phát hành vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Trong khi chờ đợi, Gurman cho biết MacBook Air 15inch được đồn đại từ lâu sẽ được phát hành vào mùa hè này với chip M2. Trước đó, ông cho biết máy tính xách tay sẽ được công bố tại WWDC, bắt đầu với bài phát biểu quan trọng của Apple vào ngày 5 tháng 6.

Theo macrumors