Một biểu tượng hình chữ nhật nhỏ bên dưới viền màn hình MacBook Pro đã khiến các phương tiện truyền thông xã hội bùng nổ thông tin về một nâng cấp Dynamic Island tiềm năng cho máy Mac có notch. Nhưng thông tin này chưa được chứng thực.

dynamic Island trên macbook pro

Apple đã loại bỏ màn hình tai thỏ trên iPhone để chuyển sang một cách tiếp cận khác lạ hơn là ẩn lớp vỏ cảm biến có tên Dynamic Island. Theo suy đoán cho thấy, Apple có thể thực hiện một động thái tương tự trên MacBook trong tương lai, nhưng một biểu tượng mới không phải là gợi ý mà người dùng đang chờ đợi.

Một người dùng X có tên @IceCoolTech đã chia sẻ một hình ảnh gợi ý một glyph đang hiển thị Dynamic Island trên MacBook Pro. Biểu tượng này mới nhưng nó được tin chắc rằng đó không phải là Dynamic Island.

Trên các phiên bản trước của iPadOS và macOS, biểu tượng của MacBook có viền đồng nhất, tương tự như những gì được sử dụng ngày nay cho MacBook không có khía. Tuy nhiên, glyph này xuất hiện ngay cả khi khởi chạy Universal Control với MacBook có màn hình notch.

Trong iPadOS 17.0.2 và macOS Sonoma 14.0, biểu tượng đã thay đổi để hiển thị một hình chữ nhật nhỏ màu đen bên dưới viền màn hình. Nếu đây là Dynamic Island, nó sẽ chiếm một phần đáng kể trên màn hình của MacBook, ngay cả đối với một glyph.

Glyph có thể có nhiều chi tiết hơn hình ảnh này hiển thị, do đó, một phần cắt ra hoặc thậm chí là Dynamic Island sẽ dễ dàng được hiển thị ở kích thước này. Vì vậy, không có lý do gì Apple lại thiết kế một tính năng nhằm chiếm ít không gian hơn dưới dạng một khối khổng lồ.

dynamic Island trên macbook

Thay vào đó, nó được cho rằng đây là MacBook Pro chạy macOS Sonoma, có trình bảo vệ màn hình mới có đồng hồ khi bị khóa. Tình trạng này có thể đang thể hiện một loại thông báo, mặc dù chúng thường xuất hiện ở phía bên phải của màn hình.

Không có nguồn đáng tin cậy nào cho thấy Dynamic Island sẽ sớm có mặt trên Mac. Người dùng hy vọng vào Face ID trên Mac có thể nghi ngờ sự thay đổi như vậy, nhưng thiết kế chưa cho phép những cảm biến như thế này được tích hợp trên màn hình mỏng.

Dù biểu tượng này là gì thì nó cũng không phải là một chiếc MacBook với Dynamic Island. Có lẽ đó là một biểu tượng được cập nhật để giới thiệu bản nâng cấp macOS Sonoma hoặc nó có thể chỉ là một lỗi từ phía Apple.

Mong rằng các “code divers” sẽ sớm mổ xẻ IPSW và tìm ra tên của biểu tượng mới bí ẩn này. Nhiều người dùng sẵn sàng đặt cược tên của nó là “MacBook with Notification”.

Theo appleinsider