Trong một tài liệu hỗ trợ được xuất bản vào tháng trước, Apple cho biết một số ổ cứng SATA nhất định có thể đột ngột ngắt kết nối khỏi Mac Pro 2023 sau khi máy tính thoát khỏi chế độ Sleep. Apple cho biết hãng đã nắm được vấn đề này và sẽ khắc phục nó trong bản cập nhật macOS trong tương lai và công ty đã thực hiện đúng lời hứa đó vào ngày 24/7/2023.

mac pro 2023

Apple đã cập nhật tài liệu hỗ trợ hôm 24/7/2023 để cho biết rằng sự cố đã được giải quyết trong bản cập nhật macOS Ventura 13.5 được phát hành hôm đó, vì vậy người dùng chỉ cần cập nhật máy Mac của mình. Vấn đề cũng có thể sẽ được giải quyết trong macOS Sonoma beta.

Vấn đề

Mặc dù Mac Pro được định cấu hình với bộ lưu trữ SSD, nhưng nó có các cổng SATA để kết nối các ổ đĩa cứng bên trong và đôi khi các ổ đĩa này có thể bị ngắt kết nối do lỗi.

Apple cho biết: “Một số kiểu ổ đĩa SATA bên trong có thể bất ngờ ngắt kết nối khỏi máy tính của bạn sau khi máy Mac của bạn thoát khỏi chế độ Sleep. “Điều này có thể xảy ra nếu máy Mac của bạn tự động chuyển sang chế độ Sleep hoặc nếu bạn đặt máy Mac của mình ở chế độ Sleep theo cách thủ công. Nếu bạn thấy thông báo cho biết ổ đĩa của bạn không được đẩy ra đúng cách, bạn có thể khởi động lại máy Mac của mình để kết nối lại với ổ đĩa.”

Mac Pro mới

Được ra mắt tại WWDC vào tháng trước, Mac Pro mới có chip M2 Ultra của Apple. Tháp máy tính để bàn có thiết kế giống với mẫu chạy chip Intel từ năm 2019, nhưng thiếu hỗ trợ card đồ họa và RAM người dùng có thể nâng cấp do kiến ​​trúc hợp nhất của Apple silicon. Thay vào đó, những khách hàng không cần mở rộng PCIe nên xem xét Mac Studio.

Theo macrumors