Ngày 12/11, Apple đã phát hành bản macOS 11 Big Sur, phiên bản mới nhất của hệ điều hành được thiết kế dành cho Mac. Phiên bản này được đưa ra sau một số vòng thử nghiệm beta và nhiều tháng cải tiến từ khi bản cập nhật được công bố vào tháng 6.

macos big sur chính thức

Người dùng có thể tải bản cập nhật mới này trên tất cả máy Mac đủ điều kiện bằng cách sử dụng phần Software Update trong System Preferences. Giống như tất cả các bản cập nhật Mac, macOS Big Sur là bản tải xuống miễn phí. Thêm một cách khác nữa để cập nhật là bạn có thể tìm thấy nó trong Mac App Store.

macos big sur chính thức

macOS Big Sur là bản cập nhật lớn mang lại giao diện được thiết kế lại cho Mac với Control Center, các tuỳ chọn tiện ích mới. Safari nhanh hơn và tiết kiệm pin hơn, có các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư mới và tuỳ chọn dịch. Thêm nữa, nó cũng hỗ trợ chiếu video youtube 4K.

macos big sur chính thức

Apple cũng nâng cấp thêm những lựa chọn mới cho phần tin nhắn, hình ảnh và bản đồ với danh sách các thay đổi chính có sẵn trong hướng dẫn tính năng và bản tóm tắt đầy đủ tất cả các thay đổi trong bản tổng hợp của chúng tôi.