Apple tại WWDC 2023 ra mắt MacBook Air màn hình Liquid Retina 15.3inch trang bị chip M2 mới nhất của Apple.

Được hãng mô tả là “máy tính xách tay 15 inch mỏng nhất thế giới”, ‌MacBook Air‌ mới dày 11.5mm và nặng 1.5 gram. Theo Apple, với chip ‌M2‌, nó nhanh hơn gấp 12 lần so với ‌MacBook Air‌ chạy chip Intel nhanh nhất và nhanh gấp đôi so với các máy tính xách tay cạnh tranh.

macbook air 15inch chip m2

‌Mẫu MacBook Air‌ mới không quạt này có camera FaceTime HD 1080p, dãy ba micrô và hệ thống sáu loa “hoàn toàn mới” với hai loa tweeter và hai bộ loa trầm khử lực hỗ trợ âm thanh Spatial Audio. Apple cũng tuyên bố mẫu máy này có thể kéo dài thời gian sử dụng tới 18 giờ trong một lần sạc.

apple bán macbook air m2 15inch

Macbook Air mới cũng bao gồm MagSafe, hai cổng Thunderbolt để kết nối phụ kiện và màn hình ngoài lên đến 6K, cùng với jack cắm tai nghe 3.5 mm.

Về màn hình, nó cung cấp độ sáng lên tới 500 nit và hỗ trợ 1 tỷ màu, đồng thời có độ phân giải gấp đôi và sáng hơn 25% so với máy tính xách tay PC Intel Core i7 bán chạy nhất tương đương. Đối với chip ‌M2‌, máy có CPU 8 core với 4 core hiệu suất và 4 core năng lượng, GPU 10 core và Neural Engine 16 core. ‌Chip M2‌ cũng cung cấp băng thông bộ nhớ 100GB/giây và hỗ trợ bộ nhớ hợp nhất nhanh lên đến 24GB.

macbook air 15inch màn hình liquid retina

John Ternus, Phó chủ tịch cấp cao về Kỹ thuật phần cứng của Apple cho biết:“Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu MacBook Air 15inch đầu tiên. Với hiệu suất đáng kinh ngạc và thiết kế nổi bật, MacBook Air mới là máy tính xách tay 15inch tốt nhất thế giới. Và điều đó chỉ có thể thực hiện được với chip silicon của Apple.” “Từ màn hình Liquid Retina mở rộng, thiết kế mỏng và không quạt, đến thời lượng pin vượt trội và hệ thống âm thanh sáu loa sống động, MacBook Air mới có tất cả.”

Giống như ‌MacBook Air‌ tiêu chuẩn, mẫu 15inch mới có bốn màu, bao gồm Silver, Space Gray, Starlight và Midnight. ‌MacBook Air‌ mới có giá khởi điểm 1299 đô la hoặc 1199 đô la cho các đối tượng khách hàng trong lĩnh vực giáo dục. Đơn đặt hàng trước được mở hôm 5/6/2023 với việc giao hàng bắt đầu vào tuần tới. ‌MacBook Air‌ 13 inch với ‌chip M2‌ cũng có giá khởi điểm mới là 1099 đô la – thấp hơn 100 USD so với trước đây.