Sau khi cải tiến MacBook Air và MacBook Pro, Apple đã thông báo về việc những mẫu mới này sẽ nằm trong chương trình thay bàn phím miễn phí.

lỗi bàn phím cánh bướm ở macbook pro

Hai đời máy vừa được thêm vào là MacBook Air (Retina, 13-inch, 2019) và MacBook Pro (13-inch, 2019, 2 cổng Thunderbolt 3). 

Các đời máy được thêm vào chương trình thay thế miễn phí

Chương trình thay thế miễn phí này có từ năm 2015 nhằm giải quyết các vấn đề mà người dùng gặp phải về bàn phím “cánh bướm”. Nay Apple mở rộng thêm với các mẫu khác. Các vấn đề thường  gặp phải là việc các chữ cái/ ký tự bị lặp, kẹt phím hoặc không gõ được. Với những trục trặc như vậy, người dùng có thể đem máy tới Apple Store hoặc các trung tâm sửa chữa đươc uỷ quyền để được thay miễn phí. Bạn có thể thay một vài phím hoặc toàn bộ bàn phím.

Liệu bàn phím “cánh bướm” còn xuất hiện trong các phiên bản MacBook sau?

Đáng chú ý là Apple nói rằng họ đã nâng cấp bàn phím “cánh bướm” ở MacBook Pro vào tháng 5. Mẫu này đã được cải tiến các vấn đề trước. Tuy nhiên những mẫu mới này cũng nằm trong chương trình thay thế miễn phí. Theo một báo cáo gần đây thì hãng sẽ cho ra mắt một loại bàn phím mới, giải quyết được các vấn đề gây phàn nàn trước. 

Đầu ngày 9/7/2019, Apple chính thức dừng bán MacBook 12inch và các mẫu MacBook Air cũ khi công ty này âm thầm giới thiệu các mẫu mới dòng MacBook Air Retina và MacBook Pro. Thêm nữa, họ cũng giảm giá đáng kể nâng cấp Mac SSD và thêm tuỳ chọn 1 TB trên MacBook Air.

Song song với việc thông báo cho các cửa hàng bán lẻ và nhân viên sửa chữa, Apple cũng thêm 2 đời máy hợp lệ trong chương trình thay bàn phím miễn phí trên trang web của hãng. 

Theo 9to5mac