Vào hôm 02/11/2020, Apple thông báo sự kiện thứ ba của hãng trong năm 2020 sẽ diễn ra vào hôm thứ 3, 10/11/2020 tại khuôn viên của Apple Park ở Cupertino, California. Sự kiện hồi tháng 9 và tháng 10 đã ra mắt Apple Watches, iPhones và các sản phẩm khác. Nay sự kiện trong tháng 11 sẽ tập trung chủ yếu vào phần kỹ thuật.

sự kiện apple tháng 11 năm 2020

Hãng đã công bố về iPad Air thế hệ thứ 4, iPad thế hệ thứ 8, Apple Watch Series 6 và iPhone 12. Trong sự kiện tháng 11 này, Apple sẽ công bố về chiếc Apple Silicon Mac đầu tiên.

Apple Silicon Mac

Apple đã hứa hẹn rằng chiếc máy Apple Silicon Mac đầu tiên với chip ARM sẽ xuất hiện trước thời điểm cuối năm. Có vẻ như sự kiện tháng 11 sẽ là về sản phẩm này.

Lần đầu hãng công bố về chip Apple Siicon là vào tháng 6. Chip Apple Silicon tương tự như chip A-series sử dụng trong iPhone và iPad, với các chip được sản xuất nội bộ bởi Apple và do TSMC sản xuất.

apple silicon

Chip Apple Silicon giúp máy Mac đạt hiệu suất cao hơn và hiệu quả hơn, tích hợp sâu hơn giữa phần cứng và phần mềm, cho phép những thứ như các ứng dụng phổ biến chạy trên tất cả các thiết bị của Apple.

Đến giờ vẫn chưa có thông tin rõ ràng nào về việc máy Mac nào sẽ được sử dụng chip Apple Silicon đầu tiên. Tuy nhiên, đã có một vài tin đồn nói rằng Apple sẽ sử dụng nó trên Macbook Air mới hoặc tái tạo lại MacBook 12inch. Vì vậy, dòng MacBook rẻ hơn có thể sẽ nhận được bản chip cập nhật đầu tiên. Ngoài ra, còn có tin cho rằng, có thể MacBook 14inch mới và iMac 24inch sẽ được ứng dụng loại chip này.

Chúng ta có thể chỉ có một máy Mac duy nhất hoặc nhiều máy Mac được làm mới với Apple Silicon cùng một lúc.

Các khả năng khác

Sự kiện lần này trước hết có vẻ sẽ giới thiệu Apple Silicon Mac (hoặc Macs), nhưng vẫn có thêm các sản phẩm khác nữa sẽ được ra mắt trong sự kiện tháng 11.

AirPods Studio

Apple đang phát triển dòng tai nghe over-ear cao cấp, nằm trong một phần của “gia đình” AirPods, cung cấp giải pháp thay thế cho AirPods và AirPods Pro. Có tin đồn cho rằng AirPods Studio có giá $349 với tính năng khử tiếng ổn chủ động cùng thiết kế theo phong cách cổ điển.

airpods studio

Ban đầu, AirPods Studio được đồn đoán sẽ ra mẳt trước cuối năm nay, nhưng Bloomberg gần đây đã tiết lộ rằng đã có các vấn đề về việc phát triển. Vậy nên, vẫn chưa có gì rõ ràng rằng liệu việc hãng đi đúng tiến độ để có được sản phẩm mới trong năm 2020 hay không.

AirTags

AirTags là công cụ theo dõi Bluetooth được đồn đại từ lâu của Apple, có thể gắn vào các mục như ví và chìa khoá, cho phép theo dõi chúng ngay trong ứng dụng “Find my” cùng với iPhone, iPad và Mac.

air tags

AirTags đã được mong chờ ra mắt từ rất lâu rồi và cuối cùng nó cũng được đề cập đến trong sự kiện tháng 11. Nhưng cũng không loại trừ khả năng hãng sẽ giữ lại cho năm sau.

Phạm vi sự kiện

Apple dự định sẽ phát trực tiếp sự kiện Mac trên Events website (trang web sự kiện) của hãng, Youtube và ứng dụng Apple TV vào lúc 10 giờ sáng theo múi giờ Thái Bình Dương. Với những ai không thể xem, Macrumors sẽ cung cấp toàn bộ sự kiện trên MacRumors.com và thông qua tài khoản Twitter MacRumorsLive.

Sự kiện AR đi kèm

Giống như 2 sự kiện trước của, hãng đã tạo ra một teaser (đoạn giới thiệu) thực tế cho sự kiện lần này. Nó có thể được xem trên trang sự kiện với thiết bị iOS. Biểu tượng của sự kiện tháng này là logo Apple màu đen đóng và mở như một chiếc MacBook có nền cầu vồng phát sáng.

Theo macrumors