Như đã đưa tin, Apple thông báo sẽ ra mắt iPad Pro với cổng USB-C, sản phẩm đời sau của MacBook Air và đời Mac Mini mới vào tuần tới.

macbook air 2018

Theo tờ Blomberg, Apple dự định giới thiệu một phiên bản MacBook Air 13inch với cổng USB-C, iPad Pro bản nâng cấp với thiết kế tràn viền và Mac Mini đã được mong đợi lâu nay vào sự kiện sáng thứ 3 này của hãng. Trước đến nay, những điều này chỉ là tin đồn nhưng ông Mark Gurman từ trang Blomberg, vốn là một cái tên rất uy tín, đã khẳng định chắc chắn những điều trên.

Gurman đã xác nhận rằng iPad Pro dường như vẫn giữ kích thước cũ, tuy nhiên được thiết kế lại với màn hình tràn cạnh, có chức năng nhận diện khuôn mặt và cổng USB-C.

Đây đúng là một sự thỏa thuận lớn của Apple khi lần đầu tiên hãng giao dịch trên cổng Lightning độc quyền nhằm ủng hộ tiêu chuẩn cổng USB-C đang ngày càng thông dụng. Theo báo cáo, bản iPad mới sẽ không có nút Home, thay vào đó sẽ là con chíp đồ họa do chính Apple tạo ra. Đây thực sự là điều đột phá chưa bao giờ xuất hiện ở các đời iPad trước.

Điều thú vị là có thông tin rằng đời sau của MacBook Air sẽ có màn hình có độ phân giải cao màn hình Retina. Tuy vẫn chưa có gì chắc chắn rằng phiên bản này được nâng cấp mới hoàn toàn hay chỉ là một phiên bản thay thế cho MacBook. Tuỳ nhiên rất rõ ràng rằng sẽ có những nâng cấp thực sự cần thiết. Trang Blomberg đưa tin rằng phiên bản này sẽ có màn hình 13 inch. Ít nhất, nó sẽ khác với bản MacBook hiện nay.

Sự kiên nhẫn chờ đợi của các fan Mac Mini cũng sẽ được đền đáp khi PC từ 2014 bị bỏ quên lâu nay, lần đầu tiên sẽ được nâng cấp đặc biệt với bộ vi xử lý và một số tính năng khác dành cho người dùng chuyên nghiệp. Apple vẫn đang gấp rút hoàn thành bản nâng cấp của iMac và iMac Pro. Tuy nhiên, cũng như bản MacBook 12 inch, không biết liệu những phiên bản nâng cấp này có hoàn thành kịp cho sự kiện giới thiệu của hãng hay không.

Các bạn có thể xem trực tiếp Apple giới thiệu sản phẩm tại website của họ: https://www.apple.com/apple-events/livestream/

Nguồn: theverge