Mới đây, Apple đã phát hành một bản cập nhật phần mềm quan trọng. Và bài viết này không nói về iPhone, Mac, iPad hoặc Apple Watch. Chính là cáp USB-C to MagSafe 3  được tích hợp một bộ vi xử lý nhỏ bên trong cần cập nhật phần mềm vì một số lý do khó hiểu.

cáp sạc magsafe 4 usb-c

Cách cập nhật Firmware cho cáp USB-C to MagSafe 3

cập nhật cáp usb-c to magsafe 3

Gắn cáp sạc vào máy tính. Ảnh: Apple

Làm cách nào bạn có thể nhận được bản cập nhật từ Apple cho cáp sạc USB-C to MagSafe 3 Cable (2 m) Version 3.1.12 (10M1543)? Cách cập nhật rất dễ dàng.

Trước tiên, hãy gắn đầu nối MagSafe (đó sẽ là mặt của đầu cáp có từ tính) vào MacBook của bạn. Tiếp theo, cắm đầu USB-C của cáp vào củ sạc. Cắm củ sạc vào ổ cắm vào ổ điện để có nguồn điện ổn định nhất.

Cuối cùng, cáp sẽ tự cập nhật phần mềm.

cập nhật cáp usb-c to magsafe 3

Người dùng có thể kiểm tra phiên bản firmware ở mục System Report > Power> phần AC Charger Information: Firmware Version:

Tại sao mọi thứ lại biến thành như thế này?

Apple cũng đã phát hành bản cập nhật firmware cho MagSafe Duo, một bộ sạc chậm, quá đắt, lố bịch với thiết kế ngớ ngẩn, mỏng manh, thậm chí không vừa với iPhone 14 Pro hoặc Apple Watch Ultra của Apple. Để cập nhật nó, bạn cần cắm bộ sạc của mình vào iPad hoặc máy Mac, điều mà không phải ai cũng muốn làm.

Trên thực tế, sản phẩm đó có thể ngớ ngẩn như vậy, nhưng sẽ không ai phải lo lắng về phiên bản phần mềm của cáp nguồn của hãng. Apple đã thiết kế bản cập nhật để trở thành một quá trình hoàn toàn vô hình đối với người dùng – như lẽ ra nó phải như vậy.

Việc cập sẽ hoàn toàn tự động vào lần tới khi bạn gắn sạc MacBook. Trên thực tế, nó có thể đã xảy ra rồi. Apple rõ ràng đã phát hành bản cập nhật firmware trong tuần này.

Có người đã liên hệ với bộ phận PR của Apple để hỏi về nội dung của bản cập nhật phần mềm này và hỏi người dùng có thể mong đợi điều gì với phiên bản phần mềm mới này, nhưng người đại diện từ chối bình luận.

Theo cultofmac