Hôm 8/7/2022, Apple đã cho lên kệ cáp sạc USB-C to MagSafe 3. Sản phẩm có thể mua riêng, gồm ba màu mới phù hợp với MacBook Air, bao gồm: Space Gray, Midnight và Starlight, với mức giá 49 đô-la. Từ trước cho đến nay, cáp chỉ được bán với màu bạc.

cáp sạc magsafe 3 macbook m2

Trong hộp MacBook Air mới, Apple đã cung cấp một cáp sạc MagSafe 3 có màu sắc phù hợp đi kèm, nhưng hiện tại, cáp này có thể được đặt hàng riêng từ cửa hàng trực tuyến của hãng dành cho những ai muốn mua thêm hoặc mua để thay thế cáp cũ.

Cáp cũng tương thích với các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch ra mắt năm ngoái. Điều này có nghĩa là, cuối cùng, những khách hàng đã mua MacBook Pro mới với màu Space Gray cũng có thể nhận được cáp MagSafe 3 màu Space Gray trùng với màu máy. Trước đây, Apple khá gây ngạc nhiên khi chọn cáp màu bạc với mẫu MacBook màu xám (Space Gray).

Một tài khoản Twitter với tên Daniel Marcinkowski đã chia sẻ rằng: “ Đây là lần đầu tiên tôi sử dụng sạc MagSafe từ khi mua máy MacBook Pro mới (ở nhà, tôi sạc máy qua màn hình TB3) và tôi phải nói rằng đáng lẽ Apple phải sản xuất cáp sạc màu đen hoặc xám để trùng màu với MacBook thì hay hơn.”

Công nghệ MagSafe cho phép cáp gắn từ tính vào MacBook. Nếu ai đó di chuyển và vướng vào dây cáp, nó sẽ nhả ra để MacBook không bị kéo xuống gây rơi rớt, va đập. Cáp dài hai mét và có thiết kế vải dệt chắc chắn bọc xung quanh để tăng độ bền bỉ.

MacBook Air M2 mới hiện đã có sẵn để đặt hàng trước khi ra mắt vào ngày 15 tháng 7. Máy MacBook mới này được trang bị chip M2 mới của Apple và đã được thiết kế lại với màn hình 13,6 inch, lớn hơn một chút, có notch và các cạnh phẳng hơn. Giá khởi điểm bắt đầu từ 1199 đô-la và MacBook Air thế hệ trước với chip M1 vẫn có sẵn với giá 999 đô-la.

Theo macrumors