Chắc hẳn nhiều người dùng MacBoook sẽ gặp phải trường hợp bàn phím bị kẹt, đơ sau một thời gian sử dụng. Lúc này, người dùng có thể nghĩ là do bộ máy có vấn đề. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở một bộ phận khá quan trọng nhưng ít được chăm chút, đó là bàn phím.

lý do nên sử dụng phủ phím macbook

Qua thời gian sử dụng, bụi bẩn, vụn thức ăn hay mồ hôi tay bám vào bám phím, rơi xuống kẽ phím là nguyên nhân gây ra kẹt, đơ phím. Nhiều người dùng vẫn tìm kiếm miếng dán cho phủ phím. Nhưng việc dán phủ phím không thể xử lý triệt để vấn đề này, ngược lại sau thời gian sử dụng, miếng dán có keo ố vàng, khi gỡ ra sẽ để lại vết keo loang lổ, mất thẩm mỹ.

Giải pháp tối ưu nhất là sử dụng phủ phím MacBook. Chỉ với việc đầu tư một con số nhỏ, bàn phím sẽ được bảo vệ khỏi nước, bụi bẩn, mồ hôi tay, duy trì thẩm mỹ của máy. Ngoài ra nó còn tiết kiệm tiền sửa chữa bàn phím vì những lỗi kẹt, đơ.

Vậy phủ phím macbook mang lại lợi ích gì mà “thần thánh” đến vậy?

miếng phủ phím innostyle cho macbook pro 14inch, 16inch 2021

Trước hết, đó phải là sản phẩm được chăm chút tỉ mỉ từ chất liệu tới kiểu dáng, giá thành. Các chất liệu cao cấp nên được sử dụng là TPU hoặc silicone. Đây là các chất liệu có độ bền bỉ cao, thời gian sử dụng lâu dài và an toàn.

Phủ phím cho macbook có khả năng bảo vệ MacBook tối ưu

Với miếng phủ phím macbook gọn nhẹ, bàn phím sẽ được bảo vệ khỏi bụi bẩn, vết ố, vụn thức ăn hay mồ hôi tay.

miếng phủ phím macbook pro 14inch, 16inch 2021 m1 jcpal trong suốt

Từ đó giữ được độ bền cũng như thẩm mỹ của máy. Hãy tham khảo một số mẫu phủ phím sau để thấy rõ hơn những lợi ích mà một tấm phủ phím có thể mang lại .

Phủ phím macbook TPU JCPAL Fitskin

Phủ phím macbook sử dụng chất liệu TPU siêu bền cùng độ trong suốt tốt, độ mỏng chỉ 0.2mm sẽ giúp người dùng thoải mái sử dụng ngay cả vào ban đêm vì nó có thể xuyên LED. Độ mỏng lý tưởng cùng các đường nét được cắt tỉ mỉ, ôm trọn đường viền của máy nên tốc độ gõ không bị ảnh hưởng nhiều.

phủ phím macbook pro 14inch, 16inch m1 trong suốt jcpal

Ngoài ra, sản phẩm được trang bị công nghệ Microban kháng khuẩn có khả năng diệt tới 99.95% vi khuẩn trong suốt thời gian sử dụng. Người dùng còn có thể giặt đi sau đó tái sử dụng nhiều lần. Chất liệu của sản phẩm này có thể phân huỷ tự nhiên nên rất thân thiện với môi trường.

Phủ phím macbook silicone kết hợp phím tắt macOS

Với chất liệu silicone cùng thiết kế bàn phím thể hiện các tổ hợp phím tắt, được mã hoá bằng màu sắc thì bên cạnh phủ phím JCPAL còn có sản phẩm từ Innostyle.

miếng phủ phím innostyle cho macbook pro 14inch, 16inch 2021

Ưu điểm của loại chất liệu này là độ dai dẻo, bền bỉ lâu dài. Độ mỏng chỉ 0.3mm cùng các đường cắt xẻ tinh xảo giúp sản phẩm vừa khít với từng phím, giữ cố định sản phẩm tốt.

phủ phím macbook 14inch, 16inch m1 jcpal verskin macos shortcut

Phủ phím macbook ngoài công dụng chống bụi bẩn, nước, mồ hôi tay tránh tình trạng kẹt phím thì phủ phím tích hợp phím tắt này còn “ghi điểm” tuyệt đối khi giúp người dùng tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất làm việc nhờ hàng chục tổ hợp phím tắt được mã hoá bằng màu sắc, in hẳn lên trên mặt. Các màu sắc được thiết kế thông minh nhưng vẫn đủ độ thời trang, sành điệu chắc chắn sẽ “mê hoặc” người dùng ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Tổng kết

Sử dụng phủ phím macbook không làm mất đi nhiều trải nghiệm đánh máy hay làm chậm tốc độ gõ mà trái lại còn bảo vệ bàn phím khỏi nguy cơ bị kẹt, đơ, lấm bẩn vì các tác nhân như bụi bặm, mồ hôi tay hay vụn thức ăn. Các sản phẩm tốt được kể trên sẽ mang lại trải nghiệm xứng đáng với những gì người dùng bỏ ra và còn nhiều hơn thế khi không chỉ bảo vệ MacBook mà còn bảo vệ cả sức khoẻ người dùng lẫn môi trường.