Theo Mark Gurman của Bloomberg, các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch thế hệ tiếp theo của Apple với chip M2 Pro và M2 Max đang “được phát triển và thử nghiệm”.

Trong bản tin “Power On” hôm thứ 3, ngày 28/8/2022, Gurman cho biết Apple có kế hoạch phát hành các mẫu MacBook Pro mới “sớm nhất là vào mùa thu năm nay”, nhưng như thường lệ, ông cho biết có khả năng khung thời gian bị lùi lại do gián đoạn chuỗi cung ứng hoặc các yếu tố khác. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, việc sản xuất hàng loạt máy tính xách tay sẽ bắt đầu vào quý IV.

chip m2 pro và m2 max

Mặc dù một số báo cáo cho rằng chip M2 Pro và M2 Max có thể là chip 3nm đầu tiên của Apple, nhưng có vẻ như các chip này sẽ vẫn là 5nm. Các chip này vẫn sẽ có những cải tiến về hiệu suất so với chip M1 Pro và M1 Max trong các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch hiện tại, vì Apple dự kiến ​​sẽ chuyển từ quy trình 5nm tiêu chuẩn của TSMC “N5” sang quy trình 5nm tiên tiến hơn được biết đến là “N5P.”

Giống như chip M2 tiêu chuẩn, chip M2 Pro và M2 Max có thể cũng sẽ tăng số lượng lõi GPU và RAM so với các chip tương đương M1.

Không có tin đồn nào về sự thay đổi lớn về thiết kế cho MacBook Pro 14 inch và 16 inch cả. Điều này cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi các máy tính xách tay đã ra mắt với thiết kế hoàn toàn mới vào tháng 10 năm 2021. Thiết kế lại bao gồm sự trở lại của các cổng như MagSafe và HDMI, trong khi một notch đã được thêm vào màn hình cho một máy ảnh 1080p được nâng cấp và viền mỏng hơn.

Các tin đồn cho thấy một máy Mac mini mới với chip M2 Pro cũng có thể được phát hành trong năm nay, cùng với một tháp Mac Pro mới với chip M2 Ultra và “M2 Extreme”.

Theo macrumors