Trong một bằng sáng chế mới được cấp, Apple đã hình dung ra một loại cổng kết nối sử dụng bộ sạc từ tính MagSafe để sạc iPhone, có khả năng sẽ mở đường cho một tương lai không còn sử dụng sạc Lightning.

magsafe cho iphone

Bằng sáng chế được trình lên Văn phòng sáng chế và thương hiệu Hoa Kỳ vào hôm thứ 3, ngày 2/3/2021. Trong đó, bộ sạc MagSafe được phác thảo với thiết kế ba chân, tương tự như bộ sạc được tìm thấy trên các máy MacBook cũ hơn. Apple trao đổi rằng bộ sạc với nhiều thiết kế chân cắm khác nhau sẽ kết nối với thiết bị. Trong một số hình ảnh từ bằng sáng chế, phần chân cắm của bộ sạc có thiết kế tròn hơn, trong khi ở những hình ảnh khác lại có thiết kế phẳng hơn.

Bản thân bằng sáng chế không hề đề cập tới iPhone, nhưng những hình ảnh trong hồ sơ mô tả dường như phần dưới của iPhone trùng với kiểu cách của sạc MagSafe. So sánh với cổng sạc Lightning trên iPhone hiện nay, sạc MagSafe có nhiều lợi thế hơn. Dựa trên thiết kế bộ nam châm, MagSafe giúp thiết bị dễ dàng tách ra khỏi bộ sạc khi xảy ra va vấp hay bị kéo mạnh.

sạc magsafe cho iphone

Với dòng iPhone 12, Apple giới thiệu lại sạc MagSafe với hình dạng nam châm tròn, dính vào mặt sau thiết bị. Hiện tại, hãng đang quảng cáo rằng sạc MagSafe là thiết bị sạc iPhone và đính kèm các phụ kiện khác nhau.

Bằng sáng chế thể hiện tầm nhìn dài hạn của Apple về việc biến bộ sạc MagSafe sạc mặt sau thiết bị làm nơi chứa các phụ kiện, chẳng hạn như bộ pin, đồng thời để bộ sạc MagSafe từ tính dưới cùng để sạc máy. Việc triển khai ý tưởng trên một thiết bị có trọng lượng nhẹ hơn có lẽ sẽ yêu cầu đến cơ chế tách rời bằng nam châm yếu hơn với nhiều ưu điểm hơn.

Cũng trong tuần này, nhà phân tích đáng tin cậy của Apple là Ming-Chi Kuo đã dội một gáo nước lạnh cho những hi vọng trên với thông tin rằng Apple sẽ sớm chuyển iPhone sang cổng kết nối USB-C bất cứ khi nào. Ông Kuo nói rằng USB-C có thông số thấp hơn so với Lightning hay MagSafe. Ông cũng đặc biệt nhấn mạnh rằng trong tương lai, nếu iPhone loại bỏ cổng Lightning, nó sẽ ngay lập tức tiếp nhận thiết kế không dây MagSafe.

Theo trang tin Bloomberg và ông Kuo, Apple dự kiến sẽ đưa MagSafe trở lại với máy Mac. Phiên bản MagSafe dự kiến sẽ ra mắt trên mẫu MacBook Pro 14inch và 16inch có thể sẽ sở hữu thiết kế tương tự các phiên bản trước và cung cấp tốc độ sạc nhanh hơn.

Theo macrumors