Trong sự kiện tuần này, Apple đã thông báo rằng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có thiết kế bên trong dễ sửa chữa hơn, với khung được thiết kế lại cho phép dễ dàng tháo mặt kính phía sau khỏi thiết bị.

Apple đã áp dụng thay đổi này cho iPhone 14 và iPhone 14 Plus cấp thấp hơn vào năm ngoái, biến chúng thành những mẫu iPhone đầu tiên có thể chính thức mở được từ cả mặt trước và mặt sau của thiết bị để sửa chữa kể từ iPhone 4S, ra mắt năm 2011. Tuy nhiên, việc thiết kế lại bên trong không áp dụng cho các mẫu iPhone 14 Pro.

iphone 15 pro dễ sửa chữa

Kính mặt sau có thể tháo rời có thể sẽ giúp giảm đáng kể phí sửa chữa đối với các mẫu iPhone 15 Pro bị nứt mặt kính đối với khách hàng không được bảo hiểm AppleCare+. Phí không bảo hành của Apple đối với những chiếc iPhone 14 và iPhone 14 Plus dễ sửa chữa hơn khi bị hư hỏng mặt kính sau dao động từ 169 USD đến 199 USD, so với 499 USD đến 549 USD cho các mẫu iPhone 14 Pro. Apple vẫn chưa tiết lộ phí sửa chữa cho dòng iPhone 15 trên trang web của mình.

Ông Kyle Wiens ở iFixit năm ngoái cho biết, iPhone 14 là đại diện cho “thiết kế lại iPhone quan trọng nhất” tính từ mẫu iPhone X, nhờ khả năng sửa chữa tăng lên. Ông nói thêm rằng những thay đổi này là “một vấn đề lớn đến mức lẽ ra đó phải là thông báo lớn của Apple – iPhone đã được thiết kế lại từ trong ra ngoài để dễ sửa chữa hơn”.

Toàn bộ dòng iPhone 15 có thể được đặt hàng trước bắt đầu từ Thứ Sáu tuần này, ngày 15 tháng 9 lúc 5 giờ sáng theo Giờ Thái Bình Dương và các thiết bị sẽ ra mắt vào Thứ Sáu, ngày 22 tháng 9.

Theo macrumors