Sau khi ra mắt dòng iPhone 15 vào hôm 22/9/2023, một số độc giả trên trang web Macrumors đã liên hệ để nhấn mạnh rằng các thiết bị này hỗ trợ bộ chuyển đổi USB-C sang Ethernet, cho phép kết nối Internet có dây với tốc độ tải xuống nhanh hơn Wi-Fi.

iphone 15 hổ trợ usb-c sang ethernet

Apple đã xác nhận thông tin này trong một tài liệu hỗ trợ vào tuần trước đó, với các bộ chuyển đổi USB sang Ethernet được liệt kê là tương thích với các mẫu iPhone 15. Khi iPhone được kết nối với cáp Ethernet, menu Ethernet ẩn sẽ xuất hiện trong ứng dụng “Settinngs” (Cài đặt) với thông tin liên quan đến IP và các tùy chọn cấu hình khác nhau.

Một độc giả đã thông báo rằng iPhone 15 Pro kết nối với Ethernet của họ đã đạt được tốc độ tải xuống cao nhất trên 800 Mbps trong một bài kiểm tra tốc độ.

Mặc dù đây là một trong những cách thông minh mà cổng USB-C trên các mẫu iPhone 15 có thể được sử dụng, nhưng cần biết rằng những chiếc iPhone trước đây có đầu nối Lightning cũng hỗ trợ Ethernet bằng bộ chuyển đổi. Tuy nhiên, Macrumors vẫn quyết định nêu bật thông tin này như một mẹo hữu ích vì nó đang được chú ý.

Tất cả bốn mẫu iPhone 15 đều ra mắt hôm 22/9/2023 tại Hoa Kỳ và hơn 40 quốc gia khác.

Nguồn: macrumors