Trong khi Apple dự kiến sẽ tung ra một loạt bản cập nhật phần mềm vào tuần thứ 3 của tháng 12/2023, bao gồm iOS 17.2 và macOS 14.2, một số bản cập nhật chương trình cơ sở nhỏ hơn đã xuất hiện từ tuần thứ 2 của tháng 12. Như các đã báo cáo trước đây, có một bản cập nhật chương trình cơ sở khác của AirPods Pro sẽ nâng tổng số bản cập nhật vào mùa thu này lên con số 5 – và hiện có một bản cập nhật hiếm hoi cho bộ sạc 140W đi kèm với MacBook Pro 16 inch.

cập nhật cáp sạc macbook pro 16inch m1, m2, m3

Thực sự cho tới bây giờ vẫn chưa rõ chi tiết phiên bản được cập nhật ra sao nhưng nó mang số phiên bản lên 1.4.73 và số bản dựng lên 10M5237. Apple không ghi lại loại bản cập nhật chương trình cơ sở này với các ghi chú phát hành nên chưa ai rõ nó mang lại những bản sửa lỗi hoặc tính năng nào, nhưng theo người dùng “Aaron613” trên X, người theo dõi các bản cập nhật phần mềm và chương trình cơ sở thì đây là lần đầu tiên Apple nâng cấp lên 140W kể từ khi bộ sạc ra mắt cùng với MacBook Pro 16 inch vào năm 2021.

Apple cung cấp cho tất cả MacBook Pro 16 inch với bộ sạc 140W, cần thiết để sạc nhanh cùng với cáp USB-C to MagSafe 3 đi kèm. Trên các mẫu M3 mới nhất, tính năng sạc nhanh cũng có sẵn với cáp sạc USB-C 240W của Apple, vì vậy bản nâng cấp này có thể liên quan đến chức năng mới đó.

Không có cách nào để bộ sạc tự cập nhật. Bộ sạc sẽ cập nhật khi được cắm và gắn vào MacBook nhưng không có gì đảm bảo rằng nó sẽ cập nhật ngay. Để kiểm tra phiên bản chương trình cơ sở, hãy chuyển đến tab “General” trong “System Settings”, sau đó nhấp vào “About” và kéo xuống “System Report”. Sau đó nhấp vào tab “Power” và kéo xuống “AC Charger Information”.