Macbook Pro 13inch 2015, 2014 trở về trước trong quá trình sử dụng sẽ gặp lỗi không nhận bàn phím macbook, hoặc trackpad macbook không sử dụng được có thể sử dụng được nhưng khi bạn tắt máy hoặc khởi động lại thì bàn phím bị đơ không thể gõ hay nhấn bất kỳ phím nào.

lỗi bàn phím macbook pro 13inch 2015, 2014, 2013 không sử dụng được

Cách khắc phục lỗi bàn phím macbook pro 13inch, trackpad không hoạt động

Đầu tiên bạn thử Reset SMC cho Macbook trước nếu sau khi Reset SMC không khắc phục được bạn hãy làm theo các bước dưới dưới đây.

Với lỗi này trên dòng Macbook Pro 13inch 2014, 2015 đa số sẽ bị lỗi cable trackpad và bàn phím chúng ta cần mở 10 ốc vít ở phía sau ra bằng tua vít 5 cạnh 1.2mm kiểm tra xem liệu pin macbook có bị phù lên làm lỏng cáp trackpad, bàn phím của máy hay không.

lỗi không nhận bàn phím macbook, trackpad bị đơ

Sau khi tháo nắp dưới Macbook ra việc chúng ta cần làm là ngắt kết nối pin Macbook sau đó mới kiểm tra cáp nối từ mainboard ra trackpad và bàn phím.

lỗi không nhận bàn phím macbook, trackpad bị đơ

Sợi cáp nằm ở phía trên pin macbook pro 13inch bạn cần kiểm tra bị gãy hoặc hở cáp đa số dòng macbook pro 13inch 2013, 2014, 2015 phải thay thế sợi cable này mới sử dụng được.

lỗi không nhận bàn phím macbook, trackpad bị đơ

Chúng ta cần thay 1 sợi cable trackpad mới bạn có thể tìm trên google với từ khoá “cáp trackpad macbook pro 13inch” hoặc xem tại website maccare.vn để mua sợi cáp tương thích với macbook của mình đang sử dụng và tự tay thay thế nếu bạn ở Sài Gòn có thể liên hệ trực tiếp với MacCare để được hổ trợ.

 

Khi bạn đã thay thế xong cable bàn phím, trackpad nhưng có đôi lúc phím bị tự động nhảy mặc dù bạn không nhấn hãy reset SMC cho mac để khắc phục.