Các báo cáo dựa trên các nguồn tin trong ngành khẳng định rằng MacBook Air 15,5inch sắp ra mắt đã được đưa vào sản xuất sau Tết Nguyên đán và sẽ xuất xưởng vào quý 2 năm 2023.

macbook air 15.5inch

Báo cáo này phù hợp với tuyên bố của nhà phân tích màn hình Ross Young rằng MacBook Air mới sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2023. Tuyên bố của ông dựa trên các nguồn báo cáo rằng các tấm màn hình cho MacBook Air lớn hơn đã bắt đầu được sản xuất vào đầu tháng Hai.

Digitimes có thành tích tốt về các nguồn tin trong ngành nhưng lại kém hơn rất nhiều về các kết luận và dự đoán mà họ dựa trên những nguồn tin đó. Có vẻ như tin tức đã dựa trên báo cáo của họ về tuyên bố của Young mà không có sự tín nhiệm nào. Ngoài ra, ấn phẩm tập trung vào cách họ tin rằng các lô hàng của Apple sẽ thấp trong quý đầu tiên, sau đó được tăng lên trong quý thứ hai nhờ MacBook Air mới.

Tin đồn về MacBook Air 15inch hoặc 15,5inch đã lan truyền ít nhất từ ​​năm 2021.

Kích thước màn hình lớn hơn là yếu tố nhất quán trong tất cả các tin đồn, nhưng có các luồng ý kiến ​​khác nhau về bộ vi xử lý mà thiết bị sẽ có. Một số người cho rằng chip M3 chưa được báo trước sẽ được sử dụng, dựa trên việc TSMC đã bắt đầu sản xuất chip 3 nanomet mới.

Note: Taiwan Semiconductor Manufacturing Co., Ltd: Công ty TNHH Sản xuất chế tạo chất bán dẫn Đài Loan.

Tuy nhiên, nếu thiết bị xuất xưởng vào tháng 4 hoặc vào bất kỳ thời điểm nào khác trong quý hai, thì nó sẽ có chip M2 của Apple.

Trước đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo từng cho biết nó sẽ xuất xưởng vào cuối năm 2023 và được đổi tên từ MacBook Air thành MacBook.

Theo appleinsider