Theo nguồn tin từ trang 9to5Mac, cả hai mẫu MacBook Air 13inch và 15inch thế hệ tiếp theo của Apple đều sẽ được trang bị chip M3. Báo cáo tuyên bố rằng Apple cũng đang lên kế hoạch phát hành phiên bản nâng cấp của MacBook Pro 13inch với chip M3.

macbook air chip m3

Theo báo cáo, chip M3 không được công bố sẽ có CPU 8 core giống như chip M2, nhưng chip này dự kiến ​​sẽ được sản xuất dựa trên quy trình 3nm mới nhất của TSMC để cải thiện hiệu suất và hiệu suất năng lượng hơn nữa. Chip M2 và các biến thể Pro và Max cao cấp hơn của nó được xây dựng trên quy trình 5nm thế hệ thứ hai của TSMC.

Báo cáo không cho biết khi nào bộ ba MacBook sẽ được công bố, nhưng có suy đoán rằng WWDC 2023 vào tháng 6 sẽ là thời điểm lý tưởng để Apple công bố chip M3 và những chiếc Mac đầu tiên được trang bị chip này. Hãng đã giới thiệu MacBook Air và MacBook Pro 13inch hiện có cùng với chip M2 tại WWDC 2022 vào năm ngoái.

Vào hôm Chủ nhật, ngày 6/3/2023, Mark Gurman của Bloomberg cho biết “rất có thể” rằng ít nhất MacBook Air 13inch mới sẽ được trang bị chip M3. Ông nói rằng Apple có thể sẽ ra mắt cả hai mẫu 13inch và 15inch “vào khoảng thời điểm cuối mùa xuân tới mùa hè”.

Đã có những báo cáo mâu thuẫn về việc liệu MacBook Air mới sẽ được trang bị chip M2 hay chip M3 và khi nào chúng sẽ được cho ra mắt. Chỉ vài giờ trước, nhà phân tích ngành công nghiệp màn hình Ross Young đã nhắc lại kỳ vọng của ông rằng MacBook Air 15inch sẽ ra mắt vào tháng 4, nhưng thời điểm vẫn còn là một dấu hỏi vào lúc này.

Theo macrumors