Theo thông tin từ DigiTimes của Đài Loan, Apple có kế hoạch tung ra một loạt máy Mac với chip M2 dựa trên chương trình 4nm của TSMC vào cuối năm nay. Sự tiến bộ này sẽ cho phép tiếp tục cải tiến hiệu suất và hiệu suất năng lượng.

chip macbook m2

Mark Gurman từ trang tin Bloomberg đã đăng lên tweeter rằng Apple đang phát triển các phiên bản M2 của MacBook Pro 13 inch, iMac 24 inch và Mac mini. Trong bản tin cuối tuần trước, Gurman cho biết Apple có kế hoạch tung ra ít nhất một số máy Mac đó vào khoảng tháng 5 đến tháng 6 năm nay, trong khi khung thời gian DigiTimes đưa ra là nửa sau năm 2022.

Chip M1 tiêu chuẩn được xây dựng dựa trên chương trình 5nm của TSMC và có CPU 8 core, cùng với GPU 7 core hoặc 8 core, tùy thuộc vào cấu hình. Theo Gurman, chip M2 đầu tiên cũng sẽ có CPU 8 core, nhưng với các tùy chọn GPU 9 core hoặc 10 core sẽ nhanh hơn.

Thật kỳ lạ là, nhà phân tích với độ chính xác thường xuyên như Ming-Chi Kuo đã đăng tweeter rằng phiên bản 2022 của MacBook Air sẽ vẫn sử dụng chip M1, mặc dù ông cho rằng nó có thể là một phiên bản sửa đổi của chip M1. Điều này không cần phải bàn luận gì thêm. Kuo cho biết MacBook Air mới sẽ được thiết kế lại với nhiều tùy chọn màu sắc hơn và việc sản xuất hàng loạt máy tính xách tay này sẽ bắt đầu vào cuối quý II hoặc quý III năm nay.

Các máy Mac chip Intel duy nhất còn lại trong dòng sản phẩm của Apple là các cấu hình Mac mini cao cấp và Mac Pro tower. Trong sự kiện “Peek Performance” diễn ra vào tháng 3, Apple đã hé lộ rằng một phiên bản Apple silicon của Mac Pro đang được tung ra thị trường.

*TSMC: Taiwan Semiconductor Manufacturing Co., Ltd (Công ty TNHH Sản xuất chế tạo bán dẫn Đài Loan)

Theo macrumors