Chưa đầy hai giờ sau khi nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cho biết MacBook có màn hình gập 18,8 inch hoặc 20,2 inch sẽ ra mắt vào năm 2026, chuyên gia ngành màn hình Ross Young cho biết thiết bị này thực sự sẽ có màn hình 18,8 inch.

macbook màn hình gấp 18.8inch

hình ảnh by Astropad

Trong một bài đăng trên nền tảng xã hội X, giới hạn cho những người đăng ký trả phí, Young cho biết anh hy vọng thiết bị này sẽ được trang bị màn hình 18,76 inch thay vì màn hình 20,25 inch vì “lý do chi phí”. Ở tư thế gập lại, Kuo cho biết MacBook 18,8 inch sẽ có kích thước tương tự MacBook 13inch hoặc 14inch truyền thống.

Dự kiến, MacBook màn hình gập sẽ có thiết kế toàn màn hình với bàn phím ảo, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có thông tin hay tin đồn nào về chi tiết thiết kế chính xác.

Kuo cho biết Apple đang hướng tới việc làm cho màn hình có thể gập lại mà “không có nếp gập nhất có thể” và ông cho biết điều này có thể khiến thiết bị này đắt gần bằng tai nghe Vision Pro có giá khởi điểm 3499 USD của Apple. Ông cũng cho biết MacBook với màn hình gập sẽ được trang bị chip M5 thế hệ tiếp theo của Apple và hiện chip này vẫn chưa được công bố.

Có vẻ như vẫn còn phải chờ vài năm nữa MacBook màn hình gập mới được ra mắt và Apple sẽ củng cố kế hoạch phát triển thiết bị này khi ngày ra mắt của nó đến gần hơn.