Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang lên kế hoạch thiết kế lại cho các mẫu MacBook Pro 14inch và 16inch với chip Apple silicon để phát hành vào nửa cuối năm 2021. Theo một báo cáo của tờ Nikkei Asia hôm 9/3/2021 thì khung thời gian này rất đáng tin.

macbook pro 14inch, 16inch apple silicon

Trong một báo cáo tập trung vào việc Apple cắt giảm đơn đặt hàng iPhone 12 từ các nhà cung cấp, công bố này đã lưu ý ngắn gọn rằng hãng đẩy lùi sản xuất hàng loạt hai dòng MacBook từ tháng 5 hoặc tháng 6 sang tới nửa cuối năm nay. Bài báo cáo nhắc đến MacBook, nhưng có khả năng cao đối tượng được đề cập tới là các mẫu MacBook Pro.

“Theo Niikkei: Trong khi đó, Apple đã điều chỉnh lại kế hoạch sản xuất đồng loạt 2 dòng MacBook Pro mới vào nửa cuối năm nay, lịch trình trước đó là tháng 5 hoặc 6. Hai dòng MacBook Pro mới được trang bị chip AppleSilicon như là một phần của kế hoạch chuyển đổi từ chip Intel sang chip của Apple trong vòng 2 năm.”

Nửa cuối năm bắt đầu vào tháng 7, vì thế vẫn còn nhiều thời gian để các nhà cung cấp của Apple tăng cường sản xuất để ra mắt vào cuối năm.

Ngoài chip Apple Silicon, Kuo hy vọng các mẫu MacBook Pro mới sẽ được trang bị màn hình sáng hơn với đèn nền Mini-LED, thiết kế mới với viền phẳng phần trên và dưới, cổng HDMI và khe đọc thẻ SD, sạc MagSafe cổ điển với dây cáp từ tính, các phím vật lý thay cho Touch Bar. Mark Gurman từ tờ Bloomberg đã chứng thực nhiều chi tiết và ông ấy là người đầu toiên báo cáo về việc khe đọc thẻ SD sẽ quay lại.

Theo macrumors