Cuối tuần trước, nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo có bài báo cáo về các sản phẩm tiếp theo của Apple sẽ được tiết lộ vào năm 2019. Đây sẽ là một tin vui cho người dùng chuyên nghiệp khi có thể sẽ có phiên bản MacBook Pro với màn hình khoảng 16-16.5inch.

Các cổng kết nối

Hiện nay, MacBook Pro sử dụng thiết kế đã được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2016. Khi đó Apple giới thiệu về Touch Bar và nói về việc thay thế các cổng kết nối cũ bằng cổng USB-C. Dù rằng thiết kế chưa thực sự mới mẻ nhưng Kuo hi vọng phiên bản 2019 sẽ tập trung vào phần cứng nhiều hơn.

Màn hình 

Đáng chú ý nhất có lẽ là những khẳng định của Kuo về các sản phẩm của Mac. Theo nhà phân tích này, Apple sẽ ra mắt MacBook Pro mới với kích cỡ từ 16-16.5inch với thiết kế hoàn toàn mới. Hơn thế, Apple sẽ trở lại với thị trường màn hình với màn hình 6k3k 31.6inch. Màn hình được thiết kế đèn nền như đèn LED, cho ra chất lượng hình ảnh đỉnh cao.

Dung lượng RAM 

Thêm vào đó, Kuo cho biết Apple sẽ ra mắt MacBook Pro mới với khả năng nâng cấp dễ dàng. MacBook Pro 13inch mới sẽ có RAM 32GB. Trong khi hiện tại, MacBook Pro 13inch chỉ có RAM tối đa 16GB, loại 15inch chỉ có 32GB.

Hình dung phiên bản mới 

Vậy MacBook Pro mới sẽ như thế nào nhỉ? Năm 2017 khi giới thiệu iPhone X, Apple đã thiết lập kiểu mẫu tràn màn hình và cạnh bo tròn. Lấy cảm hứng từ phần viền được giảm tối thiểu ở mẫu iPad Pro, chúng ta có thể tưởng tượng ra đời tiếp theo của MacBook Pro sẽ như thế nào.

macbook pro 2019

macbook pro 2019

macbook pro 2019

Với việc sử dụng thiết kế tràn cạnh cho MacBook Pro, Apple nên giữ nguyên hoặc gần giống phần dấu vân tay và thêm nhiều dung lượng pixels hơn. Về mặt kỹ thuật thì MacBook Pro 15inch hiện tại có phần màn hình đã 15.4inch. Vì vậy, khi nhảy lên 16inch mà kích thước máy vẫn không thay đổi nhiều là điều dễ hiểu.

Theo 9to5mac