Apple đã khiến người dùng ngạc nhiên với thông báo về mẫu MacBook Pro 2019 trong tuần này. Đây sẽ là phiên bản mới với bộ vi xử lý Intel được nâng cấp và bàn phím cánh bướm thế hệ thứ 3 được thêm vào các “vật liệu” mới.

Sẽ mất một thời gian để chúng ta xác thực được lần thứ 4 nỗ lực trong việc cải tiến bàn phím này của Apple có thành công hay không. Ít nhất, hiện tại chúng ta cũng biết được rõ hơn về sự cải tiến này, nhờ sự “mổ xẻ” của iFixit.

iFixit đã mở tung MacBook mới và lấy các bộ phận dưới bàn phím, soi dưới kính hiển vi để nghiên cứu xem Apple đã thay đổi những gì.

Bàn phím MacBook Pro 2019 có gì mới?

Đầu tiên, sự thay đổi ở màng chắn silicone có thể nhận thấy bằng mắt thường.  Năm 2018, Apple giới thiệu chức năng của màng chắn này là giảm tiếng ồn khi gõ phím. Tuy nhiên, đa số người dùng nghi ngờ nó dùng để ngăn chặn bụi bẩn, mảnh vụn rơi vào bàn phím.

Ở phiên bản 2018, màng chắn có tính chất bán mờ. Trong khi đó, ở phiên bản 2019 này, nó trong suốt và rất mịn khi chạm vào. Dưới phân tích hồng ngoại, iFixit xác định màng chắn mới này được làm từ nylon polymer.

màng chắn bàn phím macbook pro 2019

Thứ 2, các phím dạng vòm cũng được thay đổi. Kiểu phím này sẽ êm hơn khi gõ. Cụ thể, lớp phủ bề mặt phím đã thay đổi từ năm ngoái. iFixit suy đoán rằng Apple đã sử dụng công nghệ xử lý nhiệt, hợp kim, hoặc cả 2 phương pháp đó.

màng chắn bàn phím macbook pro 2019

Điều này chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Bởi các bộ phận bên trong chẳng có gì thay đổi đáng kể. Nó khá giống với MacBook Pro 2018. Vốn dĩ chỉ là hãng làm mới thông số một chút thôi.

Nhìn thấy cận cảnh sự thay đổi ở các bộ phận bàn phím mới thật tuyệt. Dù vậy, chỉ có thời gian mới trả lời được liệu Apple có thành công trong việc cải tiến thế hệ bàn phím “cánh bướm” hay không. Đáng chú ý là mẫu MacBook Pro 2019 này cũng nằm trong chương trình “Dịch vụ sửa chữa bàn phím miễn phí mở rộng“.

Theo 9to5mac