Theo một báo cáo mới từ Mark Gurman của Bloomberg, cuối cùng Apple cũng thiểt kế lại khe đọc thẻ SD trên mẫu MacBook Pro 2021, trong một động thái nhằm khôi phục những cổng tiêu chuẩn phổ biến trên máy tính của hãng.

macbook pro 2021 usb-c sdcard

Dòng sản phẩm MacBook Pro đã không có khe đọc thẻ SD kể từ khi Apple loại bỏ tính năng này vào bản thiết kế lại năm 2016, loại bỏ tất cả các cổng và thay vào đó là 4 cổng USB-C. Điều này buộc nhiều người dùng chuyên nghiệp, vốn đã dựa vào định dạng thẻ nhớ để nhập ảnh và video, sau đó chỉnh sửa, phải chuyển sang các thiết bị dongles để có được chức năng tương tự.

Tin tức này được đưa ra sau một báo cáo trước đó từ Gurman về một số chi tiết sẽ được thay đổi mà Apple dự định sẽ tiến hành cho thiết kế của máy 14inch và 16inch. Những thay đổi này bao gồm việc loại bỏ giao diện Touch Bar đang gây tranh cãi, chuyển sang phím cơ; cung cấp một thiết kế có độ vuông hơn, phù hợp với các dòng iPad Pro, iPad Air và iPhone 12; màn hình sáng hơn; và mang sự trở lại của sạc nam châm MagSafe. Đó là tất cả sự thay đổi lớn nhất trên các máy tính xách tay cao cấp của hãng khi được chuyển từ bộ vi xử lý Intel sang phiên bản mạnh mẽ hơn là chip ARM-based M1 nội bộ của Apple.

macbook pro 2021 sdcard

Nhà phân tích Ming-chi Kuo của Apple đã chứng thực những báo cáo này bằng việc khẳng định rằng những máy tính mới sẽ được thêm các cổng, nhưng tới hôm 22/1 thì khe đọc thẻ SD mới lần đầu tiên được xác nhận.

Tin tức về sự trở lại của khe đọc thẻ SD đã thực sự xuất hiện trong một báo cáo lớn hơn về kế hoạch làm mới mẫu MacBook Air “cao cấp” của Apple. Mẫu này được cho là sẽ có phần sạc MagSafe và lợi ích từ bộ vi xử lý tương tự như MacBook Pro mới. Tuy vậy, thật không may rằng khe đọc thẻ SD không hề được nhắc đến trong việc nâng cấp lên dòng Air mới, chỉ là 1 cặp cổng USB-C mà thôi.

Theo Theverge