Apple có thể sẽ ngừng sản xuất dòng MacBook Pro cao cấp. Theo đó, cũng có tin đồn rằng thay thế vào đó là mẫu MacBook 14inch được thiết kế lại.

Apple cam kết rằng MacBook Pro 13.3inch hiện tại như một mô hình cấp thấp đã được nâng cấp lên với chip Apple Silicon vào tháng 11. Trong khi đó thì phiên bản MacBook Pro 13.3inch cao cấp vẫn chưa được nâng cấp kể từ tháng 5/2020, nó vẫn mang bộ vi xử lý Intel. Có tin cho rằng Apple sẽ thay thế hoàn toàn MacBook Pro 13.3inch cao cấp với mẫu 14inch được thiết kế lại vào năm nay, chỉ để lại hệ số hình thức 13.3inch cho mẫu đầu vào.

macbook pro 2021

Đối với mẫu 14inch được thiết kế lại, có khả năng kích thước vỏ tổng thể tương tự như MacBook Pro 13.3inch. Kích thước màn hình máy được mở rộng nhờ vào việc giảm kích thước viền trên và cạnh máy. Việc này cũng từng được áp dụng trên mẫu MacBook Pro 16inch 2016 khi mẫu 16inch cũng có kích thước tương đối so với mẫu 15.4inch với phần kích thước màn hình tăng nhờ vào việc giảm kích thước các viền máy.

Các kích thước màn hình riêng biệt của MacBook Pro 13.3inch và 14inch có thể giúp phân biệt rõ ràng hơn MacBook Pro cao cấp hay cấp thấp, đồng thời giải thích cho việc giá bán chênh lệch $500 giữa hai mẫu. Những năm trước, hai mẫu này có điểm khác nhau, có thể phân biệt dòng cao cấp và bình dân nhờ vào số cổng USB-C hoặc thanh Touchbar.

Mẫu MacBook Pro 14inch và MacBook Pro 16inch mới được cho rằng sẽ có thiết kế mới, phần nền sáng hơn với độ tương phản cao hơn, các phím chức năng bằng cơ thay vì Touchbar, nhiều cổng hơn, dùng sạc MagSafe và chip Apple Silicon hiệu suất cao.

MacBook Pro mới được dự đoán sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2021.

Theo macrumors