Với bản cập nhật macOS Sonoma sắp ra mắt vào mùa thu này, Apple sẽ giúp việc khôi phục hoặc khôi phục máy Mac bị kẹt ở chế độ DFU trở nên đơn giản hơn. Với phần mềm mới, người dùng có thể bắt đầu quá trình khôi phục Mac-to-Mac ngay từ ứng dụng Finder.

macos sonoma dfu

Trong macOS Ventura trở về trước, việc khôi phục hoặc khôi phục máy Mac yêu cầu máy Mac thứ hai đã cài đặt ứng dụng Apple Configurator, nhưng trong ‌macOS Sonoma‌, Apple Configurator không còn cần thiết nữa.

Một tài khoản người dùng đã chia sẻ rằng:

“Tính năng mới trong macOS Sonoma: Giờ đây, bạn có thể sử dụng một máy Mac để khôi phục hoặc khôi phục một máy Mac khác ở chế độ DFU ngay từ Finder.

 

Trước đây, bạn cần cài đặt Apple Configurator để thực hiện việc này nhưng giờ đây nó đã được tích hợp sẵn!

Tôi tình cờ biết tới điều này.”

Việc khôi phục hoặc khôi phục bằng Finder về cơ bản cũng giống như quá trình khôi phục bằng Configurator, chỉ khác là không cần phần mềm bổ sung. Hai máy Mac vẫn cần được kết nối với nhau thông qua cáp USB-C và các bước tương tự có thể sẽ được áp dụng. Cả hai máy sẽ cần cài đặt ‌macOS Sonoma‌ để sử dụng Finder để khôi phục.

Chế độ DFU có thể xảy ra khi mất điện trong quá trình cập nhật hoặc nâng cấp macOS, dẫn đến máy Mac không phản hồi. Trong tình huống này, cần có máy Mac thứ hai để đưa máy Mac bị ảnh hưởng trở lại trạng thái hoạt động.

‌macOS Sonoma‌ hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta và dự kiến ​​sẽ ra mắt sau một hoặc hai tháng.

Theo macrumors