Nếu trước đây chỉ dành riêng cho MacBook Pro 16inch thì giờ đây chế độ “High Power Mode” tăng cường công suất của Apple đã có trên phiên bản M3 Max mới của MacBook Pro 14inch.

Chế độ “High Power Mode” là một tùy chọn được giới thiệu cho MacBook Pro 16inch M1 Max, ngay sau khi ra mắt lần đầu vào năm 2021. Đây là một cài đặt cho phép người dùng chạy thiết bị ở tốc độ tối đa khi cần công suất ví dụ như công việc chuyên sâu về đồ họa.

chế độ high power mode đã bật

Theo mặc định, MacBook Pro 16inch và MacBook Pro 14inch hiện nay vẫn có thể tự động chạy ở những tốc độ này, nhưng chính macOS sẽ xác định xem liệu điều đó có cần thiết hay không. Với cài đặt mới, người dùng có thể chọn dùng thiết bị ở tốc độ tối đa này.

Việc nó có tạo ra sự khác biệt rõ ràng hay không phụ thuộc hoàn toàn vào công việc mà MacBook Pro được yêu cầu thực hiện. Tùy chọn mới cho MacBook Pro 14inch đã được phát hiện bởi Jason Snell. Người này cũng đã cho biết sự khác biệt là không đáng kể trong thử nghiệm của anh ấy.

Anh cho biết: “Tôi thực sự không thấy nó tạo ra nhiều khác biệt trong các bài kiểm tra mà tôi đang thực hiện, nhưng nó chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ phải hét lên với âm lượng rất lớn,”. “Ngoại trừ việc sử dụng một số tác vụ CPU nặng ở chế độ “High Power Mode”, quạt trên MacBook Pro hoạt động trong im lặng hoặc trong một số tải nặng hơn, âm thanh của quạt có thể nghe được nhưng không gây khó chịu.”

Anh ấy tiếp tục: “Nhưng nếu người dùng sử dụng mọi thứ ở chế độ “High Power Mode”, máy tính sẽ phát ra âm thanh giống như một chiếc máy sấy tóc hơn”. “Tất cả đều nhằm mục đích mang lại công suất cao, vì tất cả những gì “High Power Mode” thực sự làm là cho phép quạt trên MacBook thổi to hết mức cần thiết để giữ cho bộ xử lý hoạt động mạnh nhất có thể.”

Trước đây, Apple đã nói rằng chế độ “High Power Mode”  có thể hỗ trợ các quy trình làm việc chuyên sâu về đồ họa “chẳng hạn như phân loại màu 8K ProRes 4444 và video 8K DNxHR”.

Mặc dù tính năng này khả dụng cho dù người dùng đang sử dụng pin hay kết nối với củ sạc nhưng tính năng này được thiết lập trong phần pin của “Settings” (Cài đặt). Trong mục “Energy Mode”, người dùng có thể chọn “Automatic”, “Low Power” hoặc “High Power” cho từng tình huống về pin hoặc bộ đổi nguồn.

Chế độ “High Power Mode” hoàn toàn trái ngược với chế độ “Low Power Mode” – được giới thiệu cùng với macOS Monterey để tăng tuổi thọ pin.

Cách bật chế độ “High Power Mode” cho Macbook

Người dùng có thể đặt các chế độ năng lượng khác nhau khi máy Mac đang sử dụng pin hoặc được kết nối với sạc. Ví dụ: bạn có thể chọn chỉ bật chế độ “High Power Mode” khi máy Mac của bạn được kết nối với củ sạc macbook.

Trên macOS Ventura trở lên:

  1. Chọn menu Apple -> System Settings, sau đó nhấp vào Battery.
  2. Chọn “High Power Mode” từ menu “On Battery” hoặc “On power adapter” trong “Energy Mode”.

 

bật chế độ high power mode macos ventura

Trên macOS Monterey trở về trước:

  1. Chọn menu Apple  -> System Preferences, sau đó nhấp vào Battery.
  2. Bấm vào “Battery” hoặc “Power Adapter” trong thanh bên, sau đó chọn “High Power Mode” từ menu “Energy Mode”.

 

bật chế độ high power mode macos monterey

Kiểm tra xem “High Power Mode” có bật không

chế độ high power mode đã bật

Để xem chế độ “High Power Mode” có bật hay không, hãy nhấp vào biểu tượng “Battery” trên thanh menu để xem menu trạng thái pin.