Phần mềm Parallels cho Mac hiện hỗ trợ Windows 11 Pro trên các máy trang bị chip silicon của Apple, vì Microsoft hiện chính thức cho phép ứng dụng sử dụng phiên bản Windows 11 Pro và Windows 11 Enterprise trên chip ARM.

parallels macbook m1, m2

Người dùng Apple silicon Mac có thể truy cập nền tảng Windows 11 trên máy của họ bằng cách sử dụng Parallels. Vì đây là giải pháp được ủy quyền từ Microsoft nên quản trị viên CNTT có thể cài đặt phiên bản Windows 11 trên chip ARM trên máy Mac của nhân viên.

Parallels là phần mềm nổi tiếng cho phép sử dụng các ứng dụng Windows và máy tính để bàn trên máy Mac. Apple từng có giải pháp Boot Camp của riêng mình, nhưng Boot Camp không khả dụng trên máy Mac silicon của Apple, khiến phần mềm Parallels trở thành lựa chọn duy nhất cho chủ sở hữu máy Mac khi cần truy cập nội dung Windows.

Parallels Desktop cho Mac được tối ưu hóa cho máy Mac silicon của Apple bao gồm MacBook Air, MacBook Pro, iMac, Mac mini và Mac Studio. Phiên bản tiêu chuẩn của Parallels Desktop để sử dụng tại nhà có giá 100 đô la. Phiên bản nâng cấp cũng có sẵn.