Sạc Magsafe được Apple giới thiệu tại triển lãm Macworld ngày 10/01/2006 tại San Francisco ra mắt cùng với Macbook Pro. Công dụng nổi trội của Magsafe là giúp người dùng tháo gỡ rất dễ dàng với các đầu sạc được trang bị công nghệ từ tính. Điểm này rất hữu dụng trong trường hợp nếu ai đó đi ngang qua vô tình vướng dây sạc thì cũng không kéo Macbook rơi xuống mà dây sạc sẽ rơi ra. Đây là một thiết kế rất độc đáo và thiết thực của Apple.

so sánh sạc magsafe 3 với magsafe 2

Thiết kế của magsafe còn tăng khả năng kết nối của thiết bị với sạc bằng nam châm bên trong các đầu sạc magsafe, giúp người dùng dễ dàng kết nối với cổng sạc trên macbook, nam châm sẽ tự hít vào nhau khi đưa lại gần giúp người dùng dễ dàng gắn sạc nhanh và tiện hơn, từ đó hạn chế được tình trạng cắm đầu sạc quá chặt hoặc lỏng lẻo. 

 

chân sạc magsafe 2
Magsafe 2

Magsafe 2 ra mắt với macbook pro retina và macbook air cuối năm 2012 với những cải tiến mới về thiết kế phù hợp với macbook mới và thiết kế đầu chữ T chứ không phải đầu chữ L giống như phiên bản cũ của magsafe.

đầu chân sạc magsafe 3
Magsafe 3

Magsafe 3 phiên bản mới nhất ở thời điểm hiện tại được Apple hồi sinh vào ngày 19/10/2021 cùng với sự ra mắt macbook pro 14inch/16inch M1. Magsafe 3 có thiết kế mỏng hơn magsafe 2. Đặc biệt hơn nữa là magsafe 3 có tốc độ sạc nhanh hơn.

So sánh sạc magsafe 3 và magsafe 2 

Nhìn tổng thể, đầu sạc Magsafe 2 dày hơn và nhỏ hơn magsafe 3. Thiết kế rất giống nhau, hầu như chỉ thay đổi về phần kích thước.

đầu sạc chân magasfe 2 với magsafe 3

Magsafe 3 mỏng hơn và kích thước lớn hơn cùng phần dây được bọc vải dù rất chắc chắn.

đầu sạc magafe 2 với magasfe 3

Đầu gắn vào sạc là đầu USB-C có thể gắn vào, gỡ ra, thay thế dây hay củ sạc đều vô cùng đơn giản. Magsafe 3 có 5 màu sắc đi kèm theo màu macbook cho người dùng lựa chọn. Hiện tại, sản phẩm có những màu: Space Gray, Midnight, Starlight, Silver, Space Black. 

cáp sạc magsafe 4 usb-c

Sợi cáp sạc macbook magsafe 3 cho macbook hiện có giá bán trên 1 triệu đồng.