Viền, Thanh logo màn hình macbook pro 13inch, 14inch, 16inch rất dễ bị nứt, vỡ khi bị cấn. Thanh viền màn hình macbook trên thị trường rất đa dạng với rất nhiều giá mức giá khác nhau, để thay thế cho khách nên chắc chắn là bạn sẽ rất khó để phân biệt được đâu là thanh viền logo màn hình macbook pro chuẩn, chính hãng nguyên bản y như thanh viền logo trên máy. Nếu không có kinh nghiệm, bạn rất dễ mua phải thanh viền logo kém chất lượng cho macbook.

các phân biệt thanh viền màn hình macbook pro chính hãng

Thanh logo màn hình macbook nguyên bản mặt ngoài được làm từ kính nên rất dễ nứt vỡ, khi đã nứt vỡ thì khách hàng cần thay ngay, tránh các mảnh vụn của kính rơi vào bên dưới màn hình gây đứt cáp, ảnh hưởng tới linh kiện bên trong, cũng như không an toàn cho người dùng macbook.

Thanh logo màn hình macbook là gì?

Thanh logo màn hình macbook hay còn gọi viền logo màn hình macbook, nẹp màn hình ở ngay phần dưới màn hình có logo chữ Macbook Air hoặc Macbook Pro giúp bảo vệ màn hình và các cáp kết nối bên trong. Chúng ta có thể thay thế thanh logo này khi bị nứt vỡ, hư hỏng trong quá trình sử dụng.

thay thanh logo màn hình macbook pro 13inch chính hãng

Trên thị trường hiện nay có 3 loại viền, thanh logo màn hình macbook pro usb-c

Để phân biệt được đâu là thanh viền màn hình xịn, chuẩn bạn cần biết trên thị trường có những loại nào, sau đó là các phần biệt từng loại. Giá bán các thanh viền tuỳ theo từng chất liệu khác nhau cho người dùng lựa chọn theo nhu cầu.

Thanh logo màn hình macbook chất liệu nhựa dẻo

Thanh logo màn hình macbook pro bằng nhựa sẽ mềm hơn và độ vừa vặn sẽ không tốt như thanh viền logo chính hãng. Khi gắn vào thay thế sẽ có độ hở và nhìn vào thấy không có sự liền mạch như thanh viền zin. Loại này dễ dàng lắp đặt và không dễ gãy vỡ như chất liệu kính.

than viền logo màn hình macbook chất liệu nhựa dẻo

Về giá bán,  thanh viền logo chất liệu nhựa có giá thấp nhất trong thế giới thanh viền logo macbook pro usb-c.

Viền, Thanh logo màn hình macbook chất liệu kính, không QR

phân biệt thanh logo macbook pro chính hãng

Thanh viền này y như thanh viền nguyên bản trên macbook, thiết kế và chất liệu, độ tiệp màu gần như hoàn hảo. Về cơ bản, ngoại hình và chất liệu thì nó không khác gì thanh viền nguyên bản trên máy macbook ngoại trừ thiếu mã QR. 

nhận biết thanh logo màn hình macbook pro chính hãng

Loại này giá bán cao hơn thanh viền logo chất liệu làm từ nhựa, nhưng có giá thấp hơn thanh viền logo có kèm mã QR.

Thanh viền màn hình macbook chất liệu kính lượng cao kèm mã QR

thay thanh logo macbook chính hãng

Thanh viền logo kèm mã QR, chất liệu kính chất lượng cao, được làm tỉ mỉ, sắc nét, vừa khít với màn hình macbook khi gắn vào máy. Ngoài ra để phân biệt được thanh viền logo chuẩn này, bạn cần để ý mặt phía sau có kèm mã QR code được in rõ ràng, sắc nét. Đây là loại cao cấp nhất trong các loại ở trên.

thanh logo màn hình macbook pro chính hãng apple

Giá thành của loại này cao nhất trong các loại ở trên. Vì vậy khi mua hoặc tới shop thay thế sẽ có giá chênh lệch nhiều hơn. Mặt sau của thanh viền màn hình mới đều có một lớp seal màu xanh, ở dưới lớp seal màu xanh/đỏ là phần keo dán mới và siêu mỏng của nhà sản xuất.

mặt sau thanh logo màn hình macbook macbook pro chính hãng

Khi thay thế chỉ cần bóc lớp seal màu xanh ra và dán lên, không cần phải sử dụng thêm bất cứ loại keo dính nào nữa.

Kết

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm của shop về thanh viền logo màn hình macbook pro usb-c được tích lũy qua quá trình thay thế, mua bán cho nhiều khách hàng. Hy vọng những chia sẻ nhỏ này giúp khách hàng lựa chọn đúng với mức giá, chất lượng để thay thế cho Macbook.