Bản cập nhật macOS Catalina 10.15.5 mang tới tính năng quản lý tình trạng pin mới, được thiết kế để kéo dài tuổi thọ pin MacBook bằng cách thay đổi tần suất thiết bị được sạc đầy.

tắt battery health management

Tính năng quản lý tình trạng pin trên Mac hoạt động như thế nào?

Tính năng quản lý tình trạng pin trên Mac tương tự như tính năng tối ưu hoá pin trên iPhone và iPad, nhưng nó được thiết kế sử dụng trong trường hợp khác. Tính năng này chỉ hoạt động trên MacBook với cổng USB-C Thunderbolt 3 ports ( gồm cả MacBook Pro 2016, Macbook Air 2018 và các đời về sau).

Nếu bạn sử dụng MacBook với một màn hình ngoài, máy vẫn có thể sạc hầu hết thời gian. Điều này có nghĩa là MacBook gần như luôn luôn được sạc đầy.

Thật tốt nếu bạn có thói quen mang theo MacBook ra ngoài và sạc máy nhiều lần trong ngày. Tuy nhiên việc sạc đầy MacBook cả ngày như thế thực sự không tốt, mà còn làm giảm tuổi thọ và sức khoẻ pin.

Tính năng quản lý tình trạng pin không phải lúc nào cũng chăm sóc máy bằng cách sạc đầy pin. Bằng cách này, nó có thể giảm số lần sạc và kéo dài tuổi thọ pin.

Giờ đây, tính năng này đã làm việc thông minh hơn, bằng cách theo dõi việc sử dụng Macbook và chỉ ngăn máy đạt 100% sạc đầy nếu biết MacBook đã được cắm sạc trong một thời gian dài (dựa vào mô hình sử dụng của bạn).

Tuy nhiên, đây không hẳn là tính năng hoàn hảo. Nó được bật lên mặc định khi bạn mua MacBook mới hoặc sau khi nâng cấp lên Catalina 10.15.5 ( hoặc phiên bản mới hơn). Bạn sẽ làm gì nếu máy luôn được sạc đầy 100%, dù bạn có muốn mang theo ra ngoài thì lượng pin cũng không tụt hết một nửa?

Hãy làm theo cách sau để tắt Battery Health Management

Làm thế nào để tắt tính năng quản lý tình trạng pin trên Mac

Tính năng quản lý tình trạng pin thực chất là tính năng tiết kiệm năng lượng. Để tắt, trước tiên click biểu tượng quả táo phía trên bên trái màn hình, sau đó chọn “System Preferences”.

system preferences apple menu

Tại đây, chọn “Energy Saver”.

energy saver option

Tiếp theo, chọn mục “Battery Health” ở bên dưới thanh công cụ. Tại đó, bỏ tick ở mục “Battery Health Management”.

battery health

Mục xác nhận tắt tính năng sẽ hiện ra, chọn “Turn Off”.

battery health

Tính năng quản lý tình trạng pin lúc này đã được vô hiệu hoá trên Mac và máy sẽ được sạc bình thường.

Theo howtogeek